Thiết bị xử lý nước chống ăn mòn bể bơi thông minh

Để chống ăn mòn bể bơi thì thiết bị xử lý nước có vai trò rất quan trọng. Nó giúp duy trì nồng độ pH cân bằng giúp giảm thiểu tình trạng ăn mòn và giữ cho nước bể bơi luôn sạch, an toàn. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Mục đích sử dụng

Thiết bị xử lý nước bể bơi cân bằng độ pH ở ngưỡng lý tưởng từ 7,2-7,6 để đảm bảo an toàn cho người sử dụng  và bảo vệ các thiết bị trong hồ bơi. Nó giúp loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Loại bỏ các mùi gây khó chịu có trong nước. Ngăn chặn không cho rong rêu, tảo phát triển làm đục nước, mất thẩm mỹ. 

Duy trì nồng độ pH an toàn là yêu cầu quan trọng đối với thiết bị xử lý nước bể bơi. Nếu nồng độ  pH quá cao hay quá thấp đều gây ra những hiện tượng sau:

  • Nếu độ pH< 7,0 sẽ làm tăng tính axit trong nước, gây hại cho da, mắt khi tiếp xúc với nước. Ngoài ra nồng độ axit tăng sẽ ăn mòn các thiết bị bể bơi được làm từ kim loại như máy bơm, màng bọc, xung quanh thành bể… ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và gây mất thẩm mỹ.
  • Nếu độ pH quá cao lớn hơn 8,0 gây mất hiệu quả của clo làm đục nước, ảnh hưởng hoạt động hệ thống van lọc và gây hại cho mắt.

Vậy nên cần trang bị  thiết bị xử lý nước bể bơi để điều chỉnh độ pH trong bể bơi luôn ở ngưỡng an toàn từ 7,2-7,6 để làm sạch, lọc nước, bảo vệ sức khỏe người sử dụng và thiết bị, máy móc trong hồ bơi

Thiết bị xử lý nước bể bơi

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho các bạn thiết bị máy lọc nước hồ bơi thông minh có nhiều ưu điểm tốt đáng để bạn đầu tư cho công trình bể bơi nhà mình:

Hệ thống máy lọc nước bể bơi bao gồm các bộ phận: cột lọc, bơm hóa chất, ống dẫn nước, van hút đẩy, ống hút nước sạch.

  • Máy có khả năng châm hóa chất vào nước bể bơi. Đồng thời, hệ thống máy bơm này được trang bị khả năng tự động châm hóa chất giúp cho lượng hóa chất luôn ở mức cho phép. Điều này khiến cho việc dùng hóa chất được tiết kiệm nhất và không tốn thời gian để đo lượng hóa chất cần dùng. Độ pH luôn được cân bằng ở mức chuẩn 7,2-7,6 mang lại môi trường bơi lội an toàn và đảm bảo cho các thiết bị trong hồ bơi hoạt động tốt, chống ăn mòn bể bơi.
  • Cột lọc cùng các van hút, van mở hoạt động lọc sạch nước, loại bỏ cặn bẩn, rác thải, tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong nước.
  • Hệ thống đường ống dẫn có chức năng dẫn nước, đảm bảo sự cần bằng giữa đáy và bể.
  • Ống hút sạch, dùng để dẫn nước đã được làm sạch quay trở lại với bể bơi.
  • Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều vị trí khác nhau và mọi loại hình bể bơi từ bể bơi gia đình đến bể bơi kinh doanh.
  • Máy lắp đặt dễ dàng do thiết kế gọn nhe, đơn giản 

Cách lựa chọn công suất máy lọc thông minh phù hợp

Khi mua máy lọc bạn nên lựa chọn công suất phù hợp với diện tích hồ bơi của gia đình mình để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm tiền bạc. Với những bể bơi minu, bể gia đình hay bể kinh doanh thì những máy có công suất nhỏ. Ngược lại đối với những bể bơi lớn bạn nên xác định số lượng máy cần sử dụng, nếu gặp khó khăn thì hãy nhờ ngay đến chuyên gia tư vấn

Bên trên là tất cả các thông tin liên quan đến thiết bị xử lý nước chống ăn mòn bể bơi thông minh. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp với bể bơi gia đình mình. Quý khách muốn mua thiết bị bể bơi có thể liên hệ Hafuco – Đơn vị cung cấp thiết bị cho hồ bơi uy tín hàng đầu hiện nay.

Leave a Reply