Địa ốc Tiến An: BĐS Công Nghiệp nhiều thuận lợi phát triển mới

Ngày 23/ 2/ 2020, ở TP.HCM đã diễn ra Diễn đàn BĐS công nghiệp Việt Nam 2020 do Viện khảo sát khai thác kinh tế Trung ương (CIEM) cùng Hiệp hội văn phòng cho thuê Việt Nam (VNREA) và các doanh nghiệp địa ốc trong khu vực kết hợp tổ chức. Đó là lần đầu tiên một sự kiện chung cư công nghiệp quy mô lớn được tổ chức tại Việt Nam, với chủ đề xoay quanh những trắc trở “nóng” nhất về nhà đất BĐS công nghiệp.


Thị trường địa ốc, BĐS công nghiệp (bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics) ở Việt Nam sẽ đứng trước các thời cơ mới mạnh mẽ và bùng nổ. BĐS công nghiệp Việt Nam có sức hút mạnh mẽ với một vài nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng dịch chuyển đầu cơ quốc tế, đặc trưng ở bối cảnh đối đầu thương mại Mỹ-Trung Quốc đỉnh điểm.

Cùng với đó, những chính sách mới của Việt Nam về nhà xưởng cho thuê công nghiệp: mục tiêu cơ cấu lại ngành công nghiệp, khung pháp lý mới về vận hành khu công nghiệp và khu tài chính, cụm công nghiệp…… Đã mở ra một số thời cơ mở rộng nhiều khu công nghiệp trên cả nước, từ đây tạo thuận tiện cho các doanh nghiệp và CĐT tận dụng cơ hội này.

Nhờ ở vị trí mục tiêu của mình, nước ta sẽ sở hữu hầu hết tiện lợi và thời cơ cần phải nắm bắt kịp thời sở hữu làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp trong khoảng Trung Quốc sang Việt Nam. Theo dự đoán của công ty địa ốc Tiến An, VN sắp chuyển dịch từ 1 thị trường hoạt động chủ yếu là người lao động (labour-intensive) sang thị trường đi lên tụ hội thương mại dòng vốn (capital-intensive).

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nâng cao mạnh đi kèm có sự chuyển dịch ở chuỗi mức vốn đã và đang mở ra ngày mai tươi sáng cho thị trường BĐS công nghiệp, nhất là khi nguồn vốn FDI ở VN vẫn di chuyển từ chiều hướng tăng đáng mừng. Mặt khác, VN cũng mang những khuyến mãi về thuế như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân…, giảm một số giá tiền về thuê đất đai, nhà xưởng, vật chất công nghệ… Để lôi kéo CĐT nước ngoài.

Địa ốc Tiến An dự đoán đến năm 2020, VN sẽ sở hữu khoảng 500 khu công nghiệp, S sẽ khoảng 500.000 ha. Do đó, cơ hội sở hữu quỹ đất để thâm nhập và gia tăng vào ngành nghề chung cư công nghiệp là vô cùng lớn đối có cả chủ đầu tư Hiện nay hữu và Một vài CĐT tiềm năng trong tương lai.

Tuy vậy, để mở rộng nhà đất công nghiệp, thị trường logistics (kho vận) cũng là 1 trong những chi tiết sở hữu vai trò quan yếu. rất nhiều chuyên gia cho rằng thị trường logistics sắp gia tăng “nổi bật” vào vòng 5-10 năm nữa. dự báo, đến năm 2025, thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam sẽ nâng cao lên tới vài tỷ đô la. Do đó, tiếp giáp với kỹ thuật, Một vài chuyên gia logistics cũng phải dễ dàng đầu cơ hạ tầng để chiếm miếng bánh lớn lâu dài. Đây chính là thời cơ cho nhiều chủ đầu tư nước ngoại trừ muốn đầu cơ trong nhà đất công nghiệp ở VN.

Trong phạm vi Diễn đàn, sẽ có sự gặp gỡ của lãnh đạo Tp. HCM với một vài chủ đầu tư tiềm năng sắp tìm hiểu cơ hội đầu tư trong khu công nghiệp ở những thành phố lớn, Đồng thời kết nối doanh nghiệp và thúc đẩy đầu tư giữa các thành phố, CĐT và một số hãng ở trong và ngoài nước.

Dia oc tien an cho rằng, diễn đàn là thời cơ cho chính quyền thành phố tiếp thị hình ảnh, chính sách đặc biệt của TP.HCMi để lôi kéo nhiều nhà đầu tư; Những CĐT Sơ cấp được gặp gỡ Một số quỹ đất mới đã đồ án sẽ mời gọi đầu cơ tiến hành hạ tầng từ Một số HN, Song song gặp gỡ, PR Những khu công nghiệp đã triển khai thi công để nâng cao tỷ lệ lấp đầy 100%; Một vài Nhà đầu tư vật dụng cấp có cơ hội chọn lọc khu công nghiệp, lựa chọn Hà Nội để đầu tư, phát triển thương mại kinh doanh đạt kết quả cao nhất.

Leave a Reply