Phân tích các để ý về phong thủy khi bài trí gầm cầu thang

Cầu thang được xem như bộ khung của ngôi nhà. Được xem như là Nơi giao vận khí đi khắp các tầng. Nếu cầu thang được sắp xếp và sắp xếp đúng Phong thủy, thì ngôi nhà đó sẽ thấp. Tạo nên mọi người trong nhà khỏe mạnh tăng cường tài lộc. Nhưng nếu đặt sai vị trí cũng là tiêu điểm dễ xảy ra sự cố cho gia chủ. Chính bởi vậy, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang cần được tính toán rất tỷ mỷ và cẩn thận.

kệ lưu trữ dưới gầm cầu thang

phổ biến gia đình ở Việt Nam bây giờ thường xem nhẹ vị trí gầm cầu thang. Trong khi ấy, gầm cầu thang xếp đặt sai công năng có thể gây hại không rẻ tới sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Tại các đô thị, Nơi có tương đối nhiều nhà lầu, nhà cao tầng để hoàn hảo hóa diện tích đất ở vốn hạn hẹp, không gian Drum dưới gầm cầu thang cũng được tận dụng khiến cho một phòng khả năng nào đó như phòng vệ sinh, chỗ làm cho việc, học tập hoặc để đồ. Một số ít gia đình còn đặt bếp tại cơ sở này.

tuy nhiên, xét về nguyên tắc phong thủy thì gầm cầu thang thuộc âm, khá tối và phổ biến bụi, ẩm không tiện dung để bố trí những chức năng sinh hoạt thường xuyên vốn mang tính dương và cần thoáng đãng. Bởi thế nếu như diện tích ngôi nhà eo hẹp thì có nguy cơ tận dụng ko gian gầm cầu thang làm kho, tủ đựng đồ hay phòng vệ sinh. Ko nên bố trí bếp, ban thờ, phòng học, phòng ngủ, khiến việc dưới cầu thang.

Tiểu cảnh khô kết hợp ánh sáng hài hòa là giải pháp rẻ để có gầm cầu thang hợp phong thủy

Có 1 số gia đình thì tận dụng không gian này để bề ngoài các tiểu cảnh non bộ hay hồ nước. Tuy nhiên, theo lời khuyên của rất nhiều chuyên gia phong thủy tại trung tâm Phong thủy tiên tiến, gia chủ chỉ nên trang trí tiểu cảnh khô ở gầm cầu thang, hạn chế tiểu cảnh nước. Giả dụ khu vực này có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì có nguy cơ thêm vào một số chậu cây xanh để bổ sung sinh khí cho căn nhà. Tuyệt đối tránh đặt hồ nước, bể cá địa điểm này, đặc biệt là với các ngôi nhà có cầu thang nằm giữa nhà thì đặt hồ nước, bể cá ở gầm cầu thang là đại kỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, điều kiện không cho phép buộc phải sinh hoạt (ngủ, nghỉ, học tập) dưới khu vực gầm cầu thang, gia chủ nên lưu ý một số phương pháp sau:

Giữ cơ sở này sạch sẽ, thoáng đãng và nên bật đèn sáng liên tục bởi đây là vùng âm, tập trung đa dạng khí xấu, ẩm mốc, bụi bẩn dễ gây hại.

Bậc cầu thang phải khiến kín tránh hở ở những bậc, việc này khiến cơ sở gầm cầu được yên tĩnh khiến cho người nằm nghỉ ở dưới có được cảm giác yên tâm hơn.

vật liệu làm cho cầu thang chất lượng nhất là mang tính Thổ (đá, xi măng..) rồi đến Mộc (gỗ), tránh khiến cầu thang bằng kim chiếc sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt bên dưới.

Leave a Reply