Những điều cần lưu ý khi test game trên mobile

Sự phát triển của điện thoại thông minh giúp cho việc tiếp cận game giải trí ngày một dễ dàng hơn. Game moblie giúp chúng ta có thể chơi ở mọi nơi mọi lúc mà không cần nhiều thiết bị. Nhưng ngoài lợi ích thì việc lạm dụng game cũng khiến gây nên những hệ lụy không hề nhỏ. Bởi vậy những lưu ý khi test game trên mobile bạn cần hết sức lưu ý. 

Những lưu ý khi test game mobile 

Kết quả hình ảnh cho test game trên điện thoại

Kiểm tra hiệu ứng âm thanh và nhạc nền giúp người chơi không bị nhàm chán, nó chỉ chiếm phần nhỏ nhưng cũng có nỗi. Mẹo kiểm tra nhạc nền như sau: On/off âm thanh và nhạc nền xem có lỗi gì sảy ra không? Nhận cuộc gọi (đến và đi) và kiểm tra Xác minh nếu hiệu ứng âm thanh có đồng bộ với các hành động trong game không ? Kiểm tra chế độ rung nếu có

Giao diện: Đây là phần quan trọng của trò chơi, cách kiểm ra giao diện: Kiểm tra màn hình ngang và dọc các hành động, đồ hòa, chuyển động của nhân vật, Zoom In/Out, kiểm tra: xem đối tượng có bị đè lên nhau không, kiểm tra mô tả, thông báo, tiêu đề tin nhắn… 

Hiệu năng: Nghĩa là test thời gian tải game – đảm bảo game phải được chạy nhanh. 

User Profile Upload: Có các loại ảnh khác nhau như jpg, Png, gif… rồi tiến hành nhập kiểm tra các kí tự đặc biệt, số và khoảng trắng của username, đồng thời kiểm tra mật khẩu được mã hóa hay hiện thị ra bên ngoài. 

Tính năng chat: Test hồ sơ cá nhân, test giới hạn tối đa của phần mô tả chat nhập chuỗi rỗng, ký tự đặc biệt và test đối với đối thủ cần thông báo rằng ông đã nhận được tin nhắn.

Trợ giúp và thông tin phải có định dạng dễ hiểu, không được có lỗi chính tả URL phải có hyperlink

Kết quả hình ảnh cho test game trên điện thoại

Multiplayer game Kiểm tra các phiên bản hết han đăng xuất, đăng nhập, đăng kí xác nhập tài khoản, đăng nhập bằng tài khoản đã đăng kí nhưng không được xác nhận (không nhấp vào liên kết xác minh) Test mật khẩu đã quên.

Bộ nhớ bị tràn (Memory leak): Test các trò chơi khi bộ nhớ điện thoại thấp Test điều gì sẽ xảy ra khi mất mạng.

Check for localization: Nên hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau Test các định dạng thời gian thay đổi thời gian thiết bị, định dạng ….

Music playing during app: Nếu máy nghe nhạc chạy và cài đặt bất kì ứng dụng trò chơi nào, nghe nhạc nên tạm dừng mà không cần nhắc cho phép người sử dụng 

Interruption: nếu ứng dụng (game) đang chạy thì bạn Test các hành vi như CALL/ SMS/ MMS, Bluetooth.

Cập nhập trò chơi: nếu nâng cấp lên các phiên bản mới nhất và trong khi di chuyển tất cả dữ liệu nên vẫn tồn tại (tên, điểm…)

 

Leave a Reply