Tổng hợp thông tin bóng đá nước Ả Rập Xê Út từ 2009-2019

Đội tuyển bóng đá quốc gia Ả Rập Xê Út  là đội tuyển cấp quốc gia của Ả Rập Xê Út do Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út quản lý. Ả Rập Xê Út từng nổi lên như thế lực thống trị sân chơi châu Á với cú ăn ba vô địch các năm 1984, 1988 và 1996, cân bằng với thành tích vô địch của Iran trước khi bị Nhật Bản soán ngôi. Ở cấp độ thế giới, đội lọt vào vòng 2 World Cup ngay lần đầu tham dự năm 1994 và kể từ đó là một trong những đại diện của châu Á thường xuyên dự giải đấu này.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước Ả Rập Xê Út

Lịch sử phát triển đội tuyển Ả Rập Xê Út

Đội tuyển Ả Rập Xê Út đủ điều kiện tham dự World Cup đầu tiên của họ vào năm 1994. Dưới sự lãnh đạo của Jorge Solari và với những tài năng của Saeed Al-Owairan và Sami Al-Jaber, được tăng cường bởi cựu chiến binh quốc gia Majed Abdullah làm đội trưởng, Đội tuyển Saudi Arabia đánh bại cả Bỉ và Morocco trong vòng bảng trước khi rơi xuống cùng Thụy Điển ở vòng 16.

Đội tuyển Ả Rập Xê Út với các kỳ World Cup

Đội tuyển Ả Rập Xê Út đủ điều kiện cho ba mùa World Cup tiếp theo, nhưng không giành được một trận đấu vòng bảng trong bất kỳ trận đấu nào. Họ không đủ điều kiện tham gia các giải đấu năm 2010 và 2014.

Đội tuyển Ả Rập Xê Út đảm bảo đủ điều kiện cho giải đấu 2018, trước Úc. Tuy nhiên, họ bắt đầu một cách chua chát khi để cho chủ nhà Nga đánh bại họ 0–5 trong trận mở màn, khiến đây là chiến thắng lớn thứ hai của bất kỳ quốc gia chủ nhà nào tại FIFA World Cup. Kỷ lục chiến thắng khai mạc lớn nhất của chủ nhà vẫn là của Ý, đánh bại Hoa Kỳ 7–1, vào năm 1934.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước Ả Rập Xê Út

Một lần nữa, Đội tuyển Saudi Arabia không đạt được như kỳ vọng ở vòng tiếp theo, sau khi thất bại một lần nữa, lần này, thua 0–1 trước Uruguay. Hiệu suất của Đội tuyển Saudi Arabia trong giải đấu được coi là màn trình diễn tồi tệ nhất kể từ World Cup 2002, nơi họ bị Đức đánh bại 8-0 trong trận mở màn và kết thúc ở vị trí thứ 32, đứng cuối bảng xếp hạng.

Mặc dù họ đã bị loại, nhưng họ được vớt vát bằng niềm tự hào chiến thắng trận chung kết vòng bảng (và là chiến thắng đầu tiên của họ tại World Cup từ năm 1994) chống lại các nước láng giềng Biển Đỏ Ai Cập.

Thành tích quá khứ:

Sau 2 lần liên tiếp không vượt qua được vòng loại, cuối cùng Saudi Arabia cũng có lần thứ 5 được dự VCK World Cup. Thành tích tốt nhất của họ từ trước tới giờ là lọt vào tới vòng 1/8 ở World Cup 1994.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng Ả Rập Xê Út đã có những bước tiến trong sự nghiệp bóng đá của mình. Hi vọng giai đoạn tiếp theo nước này sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Nguồn: Web Bóng Đá MIBET88

 

Leave a Reply