CHẾ ĐỘ GAME MODE TRÊN WINDOWS 1

Windows 10 được ra mắt và đã từng được đề cập đến sẽ là “mái nhà” dành cho các game thủ thay vì sử dụng Windows 7, hệ điều hành được rất nhiều game thủ lựa chọn vì tính ổn định cũng như khả năng chơi game ổn định nhất trong số các hệ điều hành.

bat che do game mode

Từ trước đến nay Windows luôn bị phàn nàn là hệ điều hành ì ạch, có quá nhiều phát sinh trong quá trình cài đặt game chứ chưa nói gì đến việc trải nghiệm game. Chính vì thế mà chế độ Game Mode ra đời được con như con bài chiến lược mới trong Windows 10. Sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cách tắt, bật chế độ Game Mode được tối đơn giản cho người sử dụng, giúp di chuyển giữa các chế độ đơn giản hơn nhất nhiều.

CHẾ ĐỘ GAME MODE TRÊN WINDOWS 10 LÀ GÌ ?

Là chế độ đặc biệt dành riêng cho game thủ ra mắt trên Windows 10 trong phiên bản cập nhật Windows Creators Update mới nhất, chế độ này sẽ giúp máy tính của bạn tối ưu hệ thống bao gồm CPU, RAM và GPU. Khi kích hoạt chế độ này mọi tài nguyên của máy tính sẽ ưu tiên cho game bạn đang chơi. Nhờ đó mà FPS trong game sẽ tăng, nhiệt sẽ sinh ra ít hơn trong quá trình chơi.

HƯỚNG DẪN MỞ CHẾ ĐỘ GAME MODE TRÊN WINDOWS 10.

Để  bật chế độ Game Mode trên Windows 10 các bạn làm theo hướng dẫn sau đây, chế độ này độc quyền trên Windows 10 và chỉ xuất hiện ở phiên bản mới nhất của Windows 10, do đó nếu bạn muốn kích hoạt chế độ này phải cập nhật Win 10 lên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt Game Bars, chế độ Game bar chỉ hiển thị khi bạn đang vào 1 phần mềm, game nào đó nhé. Sau đó tích chọn Yes, this is a game.

bat che do game mode

Bước 2: Một thanh Menubar hiện ra, bạn lựa chọn biểu tượng Settings hình bánh răng nhé.

bat che do game mode

Bước 3: Trong mục General bạn sẽ thấy có chế độ Game Mode ở ngay đầu tiên, tích vào Use Game Mode for this game. Ngay lập tức hệ thống sẽ áp dụng cho trò chơi của bạn mà không cần thoát ra, khởi động lại.

bat che do game mode

Như vậy là bạn đã bật chế độ Game Mode trên Windows 10 rồi đấy, chế độ hoạt động cho từng game riêng biệt và bạn có thể thiết lập sẵn như trên để bào game đó. Ngoài ra để tắt chế độ Game mode bạn chỉ cần làm ngược lại thao tác vừa rồi, rất tiện dụng mà lại nhanh.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách để bật chế độ Game Mode trên Windows 10 rồi đấy, đặc biệt với các game thủ thì thực sự chế độ trên rất hữu dụng. Có lẽ với chế độ này các bạn sẽ chẳng cần đến các phần mềm chuyên nghiệp Ez Game Booster để giải quyết vấn đền hư trước nữa.

Leave a Reply