Công ty của nhà đầu tư tỷ phú Alan Howard ra mắt Quỹ tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la

Tờ Financial Times đưa tin Elwood Asset Management có trụ sở tại London bắt đầu thiết kế danh mục đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức. Theo đó, giám đốc điều hành Bin Ren của Elwood cho biết nền tảng sẽ đảm bảo hoạt động chất lượng cao, là điều mà ngành công nghiệp tài trợ phòng ngừa rủi ro tiền điện tử đang thiếu.
Thể chế hóa

Tiền điện tử là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm nay. Theo nhóm dữ liệu HFR, các quỹ phòng hộ trong danh mục đầu tư hiện đang đạt mức tăng khoảng 60%. Mọi sự tập trung đều đổ dồn Bitcoin do giá đã tăng hơn 170% trong năm 2019. Trong khi đó, các tài sản khác như Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash chiếm ưu thế thấp hơn với mức tăng vừa phải.

Tiền điện tử năm 2018 đã trải qua những tháng ngày thăng trầm nhất trong lịch sử hình thành, giảm tổng cộng hơn 85%. Mặt khác, trong năm 2017, thị trường tăng theo tỷ lệ phần trăm bốn chữ số nhờ sự bùng nổ của ngành công nghiệp ICO thịnh hành lúc bấy giờ. Lợi nhuận của quỹ tiền điện tử cũng theo đó tăng giảm bất thường. Trong năm 2017, quỹ tăng trung bình 2,900%. Nhưng năm 2018, đã lỗ khoảng 70%.

Ren tin rằng chính sự biến động như vậy khiến các quỹ tiền điện tử kém hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư sẵn sàng bơm vốn lớn hơn. Đó là lý do tại sao xuất hiện một người từng quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng dày dặn kinh nghiệm như Howard để có thể giúp họ lọc ra các quỹ tiền điện tử đáng tin cậy nhất. Ren nói:

“Thua lỗ tài sản truyền thống trong thế giới thực thì khó nhưng thua lỗ tài sản trong trong thế giới kỹ thuật số thì vô cùng đơn giản, chỉ cần đặt sai địa chỉ nhận chuyển Bitcoin và tiền của bạn sẽ biến mất mãi mãi”. Ngoài ra, Elwood hiện đang sàng lọc hàng trăm quỹ tiền điện tử và con số cập nhật cho đến nay là 70 .
Không tồn tại nguy cơ

Các quỹ phòng hộ chỉ tập trung vào tiền mã hóa có kết quả vượt trội hơn so với các đối tác truyền thống nhờ vào sự hồi sinh của Bitcoin trong năm nay. Nhưng có rất nhiều lý do khiến các tổ chức bị nghi ngờ.

Investopedia đưa tin hầu hết các quỹ có quy mô nhỏ, nắm giữ tài sản với tổng giá trị dưới 10 triệu đô la. Trong khi đó, họ quản lý một thị trường trị giá 20 tỷ đô la. Đồng thời, các nhà quản lý quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới có AUM trị giá 100 tỷ USD. Do đó, thanh khoản vẫn là một vấn đề lớn đối với phần lớn các quỹ tiền điện tử.

Sau đó, có những mối đe dọa liên tiếp về thao túng giá tiềm năng và các hành vi gian lận tương tự. FT báo cáo 3/4 quỹ đầu cơ thậm chí không có giám đốc độc lập, khiến các nhà đầu tư tiềm năng e ngại những tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp tệ hại và xung đột lợi ích tiềm ẩn.

Quỹ tài chính tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la của Alan Howard được đặt ra nhằm giải quyết một số vấn đề đó. Bằng cách chỉ lựa chọn các nhà quản lý quỹ phòng hộ đáng tin cậy, nền tảng sẽ mang đến cho các nhà đầu tư môi trường ít nguy hiểm hơn. FT tin rằng nền tảng này cho phép các khách hàng của Elwood quyết định yếu tố đầu vào, chẳng hạn như mức độ rủi ro họ có thể chấp nhận được, lợi nhuận kỳ vọng, điều khoản thanh khoản, đồng thời cân nhắc mối tương quan tiềm năng với các tài sản khác mà họ đang sở hữu. Ren nhấn mạnh:

“Tôi thấy đây là một cơ hội tăng trưởng rất lớn”.

Tỷ lệ băm Bitcoin lập kỷ lục với mức cao mới mọi thời đại

Bitcoin đang đạt được bước đột phá mới nhất: hash rate (tỷ lệ băm) của nó đã đạt mức cao mới mọi thời đại, theo dữ liệu từ  Blockchain.com. Mạng hiện đang xử lý 83,5 TH / s (nghìn tỷ băm băm mỗi giây).

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào ngày 18 tháng 8 ở mức 82,5 TH / s. Biểu đồ một năm cho thấy sự phục hồi tỷ lệ băm lớn của Bitcoin kể từ khi chạm đáy 35,8 TH / s vào tháng Hai.

Tỷ lệ băm là một chỉ số cơ bản đo lường sức mạnh xử lý của mạng Bitcoin. Nó tăng tốc độ mà một người khai thác hoàn thành một hoạt động và sự gia tăng của nó biểu thị sức mạnh tổng thể của mạng, nó đã hoạt động và hoạt động kể từ khi Satoshi Nakamoto khai thác khối Bitcoin đầu tiên vào tháng 1 năm 2009.

Tỷ lệ băm tăng cũng làm tăng mức độ bảo mật trên mạng, tạo ra khái niệm về tuổi thọ, niềm tin và nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với Bitcoin. Càng nhiều thợ mỏ và tỷ lệ băm càng cao, càng khó chiếm quyền điều khiển blockchain trong cuộc tấn công quá bán 51%.

Trong khi các đối thủ chỉ ra rằng hash rate tăng có nghĩa là tiêu thụ năng lượng nhiều hơn vì các công ty khai thác được khuyến khích nhiều hơn, các nhà nghiên cứu ước tính rằng năng lượng tái tạo đang cung cấp năng lượng cho hơn 74% khai thác Bitcoin.

Liên quan đến giá cả, một số nhà phân tích tiền điện tử xem tỷ lệ băm là một tín hiệu tăng giá.

Nhà phân tích Max Keizer cho biết:

Giá theo sau hashrate và biểu đồ hashrate tiếp tục tăng trưởng trong 9 năm.

Bitcoin tăng 2% ở mức 9.600 đô la, đã giảm 900 đô la trong bảy ngày qua. BTC hàng năm tăng 160% từ $ 3,736. Tỷ lệ băm trong cùng khoảng thời gian đã tăng 98%, tăng từ 42,1 TH / s vào đầu năm.

Leave a Reply