Pompliano có ‘điên’ không khi đầu tư 50% danh mục đầu tư vào Bitcoin?

Đồng sáng lập Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital tiết lộ 50% danh mục đầu tư của ông là Bitcoin. Câu hỏi đặt ra là sự thiếu đa dạng hóa đầu tư có phải là một điều tồi tệ? Xem thêm: huobi token

Pomp có điên không?

Đầu tuần này, Anthony Pompliano đã tham gia vào chương trình của CNBC thảo luận về kinh tế vĩ mô và tác động đối với giá Bitcoin. Một tham luận viên đã hỏi Pompliano có bao nhiêu phần trăm giá trị ròng đầu tư vào Bitcoin và Pompliano quả quyết khẳng định 50%.

Shark Kevin Oleary, một doanh nhân nổi tiếng người Canada, đã nhanh chóng ‘vồ lấy’ Pomp, tiếp tục đào sâu về kinh nghiệm đầu tư kinh tế. O’Leary nói:

“Thật điên rồ, đó là vi phạm nguyên tắc đầu tư đa dạng hóa!”

Sau đó, O’Leary đã liệt kê ra danh sách 10 altcoin hàng đầu, chỉ ra những tổn thất đáng kể kể từ năm 2017, sau đó hỏi Pompliano, “Nếu đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời, khi nào chỉ có trò chơi Vegas hoạt động?”

Pompliano đã làm hết sức mình để giải thích lý do tại sao các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ nên phân bổ vốn đầu tư cho Bitcoin vì đây là một tài sản khan hiếm không tương quan với các thị trường truyền thống và cũng là một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế vĩ mô.

Quên Altcoin đi, hãy đến với Bitcoin

Trong khi các nhà kinh tế, cố vấn tài chính và phân tích thị trường truyền thống đồng ý với lời trách mắng của O’Leary đối với Pompliano thì một nhà phân tích tiền điện tử đã nhanh chóng thể hiện quan điểm ủng hộ Pompliano trên Twitter.

RardiTrader chỉ ra rằng mặc dù kiếm được hơn 200% tiền lãi từ Bitcoin nhưng 60% Bitcoin đã không di chuyển trong hơn 1 năm.

Tuyên bố này phù hợp với dữ liệu gần đây do CoinMetrics phát hành, điều này cũng cho thấy ‘nguồn cung không bị ảnh hưởng’ của Bitcoin đã tăng lên mức cao mới 21,6%.

Báo cáo cũng quan sát thấy một sự gia tăng trong việc hình thành các địa chỉ Bitcoin mới. Sau đó, RhybeatTrader đã hỏi, “nếu Bitcoin không đủ để đáp ứng nhu cầu của họ thì sao?” Xem thêm: coinbase vietnam

Alistair Milne cũng đã ca ngợi và tweet rằng việc đầu tư 50% giá trị tài sản ròng vào Bitcoin, “bất kỳ ai mà HODL’d từ 2015 có thể kiếm được gấp 60 lần. Theo Milne, “chỉ 1% phân bổ” cho ngân hàng và ít nhất 50% tiền lãi.

Những điều tốt đẹp sẽ đến với người biết kiên nhẫn chờ đợi Bitcoin

Tất nhiên, các nhà đầu tư nên thẩm định trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào, đặc biệt là những tài sản được biết đến với sự biến động cao. Ngoài ra, trong khi các nhà đầu tư được khuyến khích đa dạng hóa danh mục đầu tư thì cần lưu ý Bitcoin không phải là một chứng khoán.

BTC không có nhu cầu tạo doanh thu, không bị kiểm soát bởi bất kỳ thực thể tập trung nào. Đặt tất cả trứng vào một giỏ là rủi ro nhưng RhythmTrader đã cho những người theo dõi anh ta thấy điều này:

Leave a Reply