Thang máng cáp là gì và vì sao nên chọn sản phẩm này?

 

Thang máng cáp không còn quá xa lạ gì trong lĩnh vực điện, tuy nhiên nhiều người vẫn còn biết thang máng cáp là gì?. Dòng sản phẩm này ra đời đã hỗ trợ rất nhiều trong việc thi công lắp ráp các công trình điện. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về khái niệm thang máng cáp nhé!

Hình ảnh có liên quan

  1. Thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp hay còn được gọi là thang điện là một loại thiết bị dùng để nâng đỡ các hệ thống dây điện, dây cáp trong các tòa nhà, công trình. Sản phẩm này được dùng phổ biến cho việc lắp đặt các đường dây và cáp điện trong nhà, trường học, trạm y tế, cao ốc, chung cư…

  1. Ưu điểm của thang máng cáp

Thang máng cáp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng:

– Dây điện sẽ được đi một cách gọn gàng, khoa học trong lòng máng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dễ sửa chữa, khắc phục khi có sự cố.

– Dễ dàng trong việc thi công: không cần phải mất thời gian lòng vòng với những ống ghen hoặc phải thi công cùng đội thợ nề để đi dây âm tường, thang máng cáp được thi công riêng biệt một cách nhanh chóng.

– Tính thẩm mỹ cao: Với ưu điểm là gọn gàng nên tạo tính thẩm mỹ cao trong các công trình, bên cạnh đó, còn có thể tiết kiệm chi phí làm trần giả trong một số trường hợp. Trong nhiều công trình, thang máng cáp còn được kết hợp cùng với một số vật liệu khác để phối cảnh, trở thành một vật liệu cho công trình đó.

Hình ảnh có liên quan

  1. Phân loại các loại thang máng cáp

Phân loại theo chất liệu: Vật liệu thường dùng để  làm thang máng cáp là tôn cán, nhôm hoặc thép không gỉ, có độ dày thích hợp để tạo độ cứng. Vật liệu sẽ theo yêu cầu cách điện hay không mà được sơn tĩnh điện hoặc chỉ cần mạ kẽm là có thể phù hợp với công trình.

Phân loại theo đơn vị sản xuất: máng cáp trên thị trường hiện nay có 3 xuất xứ: nhập khẩu, sản xuất bởi các doanh nghiệp uy tín trong nước hoặc được gia công tại các xưởng cơ khí. Mỗi loại thang máng cáp có xuất xứ khác nhau đều có một số ưu nhược điểm khác nhau.

Phân loại theo kích thước: Hệ thống thang máng cáp có nhiều kích thước khác nhau, được phân loại thành máng tổng hay máng nhánh. Thông thường, các loại thang máng cáp có kích thước tiêu chuẩn, máng tổng lớn nhất có lòng máng khoảng 400mm, các loại máng còn lại có lòng máng nhỏ hơn. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thực tế công trình, máng cáp, thang cáp có thể được đặt hàng theo từng kích thước riêng biệt.

Như vậy thang máng cáp là sản phẩm vô cùng hữu dụng đúng không nào? Các bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất cho công trình để đang đến hiệu quả tốt nhất. Cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Điện thoại : 024.32.909.370 – Fax : 024.32.909.370
Di động : 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Địa Chỉ Email : [email protected][email protected]
Website : www.phuclongintech

Leave a Reply