UPS là gì?

UPS là từ viết tắt của nguồn cung cấp điện liên tục. Đây là một hệ thống đảm bảo các thiết bị điện tử nhạy cảm, như máy chủ và PC, tiếp tục hoạt động nếu và khi nguồn điện chính bị mất. Một UPS thường cung cấp đủ năng lượng trong vài phút để cho phép bạn lưu công việc trước khi máy tính tắt.

>>> Tìm hiểu thêm về bộ lưu điện sử dụng cho cửa cuốn tại Hùng Tiến.

APC Bắc UPS 550 VAMột hệ thống UPS cung cấp bảo vệ tức thời khỏi sự cố mất điện thông qua nguồn điện được lưu trữ trong pin . Mặc dù máy phát dự phòng có thể tự động khởi động khi xảy ra sự cố mất điện, có một độ trễ ngắn trước khi máy phát cung cấp năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động của PC. Đây là nơi có hệ thống UPS đi vào vì nó cung cấp cho bạn đủ năng lượng trong khi máy phát dự phòng của bạn đang khởi động.

Cũng cần lưu ý rằng hệ thống UPS không nên được coi là sự thay thế cho máy phát điện dự phòng vì nó chỉ cung cấp đủ năng lượng trong vài phút. Một hệ thống UPS thường được sử dụng cùng với một máy phát dự phòng trong các trung tâm dữ liệu vì nó lấp đầy khoảng trống giữa sự gián đoạn của nguồn điện chính và nguồn điện thay thế được cung cấp bởi máy phát dự phòng.

>>> Tìm hiểu thêm về bộ lưu điện công nghiệp tại Hùng Tiến.

Nhiều hệ thống UPS có thành phần phần mềm hỗ trợ sao lưu tự động và tắt PC của bạn bất cứ khi nào nguồn điện chính bị gián đoạn. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn không ở gần máy tính khi xảy ra sự cố mất điện.

Loại hệ thống UPS phổ biến nhất được sử dụng trên thị trường là hệ thống UPS trực tuyến . Nó được tạo thành từ bộ sạc hoặc bộ chỉnh lưu, biến tần nguồn và pin. Nguồn điện đi qua bộ sạc và biến tần ở dạng dòng điện xoay chiều (AC) trước khi nó được lưu trữ trong pin dưới dạng dòng điện trực tiếp (DC). Bất cứ khi nào nguồn điện chính bị gián đoạn, nguồn DC được chuyển đổi thành AC trước khi được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị được kết nối với hệ thống UPS.

Hướng dẫn về các sự cố về điện

Về cơ bản có hai nhóm vấn đề về điện.

  • sự cố điện hoặc xáo trộn xảy ra trong nguồn điện chính khi có. Ở đây tập trung vào chất lượng điện năng được cung cấp về độ ổn định, độ tinh khiết, hình dạng sóng và độ tin cậy.
  • phá vỡ nguồn cung cấp điện chính và làm thế nào để đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh và duy trì hoạt động của các hệ thống quan trọng.

>>> Cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn ra sao ghé ngay Hùng Tiến để tìm hiểu.

Vấn đề cung cấp điện

Các sự cố về điện có thể được tạo ra bởi nhiều nguồn bao gồm: lỗi mạng phân phối, chuyển đổi hệ thống, điều kiện môi trường và thời tiết, phần cứng bị lỗi, nhà máy địa phương nặng, khủng bố, nhu cầu năng lượng cao hoặc định tuyến vô tình hoặc cắt cáp. Các thuật ngữ chính được sử dụng cho các sự cố về điện bao gồm

Leave a Reply