Một UPS kéo dài bao lâu?

Không ai mong muốn một hệ thống UPS sẽ tồn tại mãi mãi. Nhưng khi thiết bị sứ mệnh quan trọng của bạn phải tiếp tục chạy, câu hỏi rõ ràng là, “Bao lâu thì một UPS kéo dài?” Câu trả lời nằm trong việc tìm hiểu vòng đời của một UPS – đặc biệt là thành phần chính của nó.

 

Khi nào bạn có nguy cơ cao nhất cho sự cố UPS? Trong trường hợp này, đó là các bộ phận riêng lẻ của UPS cung cấp câu trả lời. Bạn phải biết vòng đời của các thành phần chính như pin, tụ điện và các thành phần quan trọng khác để đánh giá bộ lưu điện của bạn sẽ kéo dài bao lâu.

>>> Xem thêm về bộ lưu điện sử dụng cho máy chủ tại Hùng Tiến.

UPS của bạn cuối cùng sẽ chết

Vòng đời của UPS: Thành phần theo Thành phần

Một số hệ thống UPS thường có thể tồn tại đến 13 năm hoặc hơn trước khi chúng cần được thay thế. Tuy nhiên, các thành phần quan trọng của nó có thể bị hỏng sớm hơn nhiều so với chính UPS.

Dưới đây là bảng thời gian của các yêu cầu vòng đời dự kiến ​​cho hầu hết các hệ thống UPS của trung tâm dữ liệu và cơ sở. Lưu ý rằng gần bốn năm một lần, một số thành phần của UPS của bạn có nguy cơ bị lỗi và có thể cần phải được thay thế.

>>> Tìm hiểu thêm về các loại bộ lưu điện online tại siêu thị bộ lưu điện.

Một hệ thống UPS sẽ tồn tại bao lâu?

Một hệ thống UPS sẽ tồn tại bao lâu?

Biểu đồ vòng đời minh họa tại sao hầu hết các nhà sản xuất UPS khuyên hệ thống của bạn được kiểm tra và kiểm tra bởi một chuyên gia dịch vụ được đào tạo ít nhất hai lần một năm. (Nhấp vào biểu đồ cho phiên bản phóng to.)

Các thử nghiệm này rất quan trọng để giúp bạn hiểu cách thức UPS, pin và các bộ phận bên trong của bạn đang có xu hướng và giúp thiết lập các số liệu phù hợp để thay thế. Ví dụ, lỗi pin hầu như luôn có thể được dự đoán bằng cách kiểm tra thường xuyên.

>>> Giới thiệu về các loại bộ lưu điện tại Hùng Tiến.

Chi phí vòng đời

Điều quan trọng là phải hiểu những chi phí vòng đời này trước khi bạn mua một hệ thống. Chi phí vốn ban đầu của một đơn vị chỉ có thể chiếm 30% hoặc ít hơn tổng chi phí vòng đời của một hệ thống.

Định cỡ đúng một đơn vị để tối đa hóa hiệu quả, hiểu các yêu cầu tải trong tương lai và đảm bảo rằng hệ thống không bị ảnh hưởng bởi chi phí của phần mềm độc quyền của nhà sản xuất là tất cả các cách để loại bỏ tài nguyên lãng phí.

Ngoài ra, có thể có các tài nguyên có sẵn dưới dạng tài trợ hoặc tín dụng năng lượng bằng cách tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong hệ thống UPS của bạn.

Giống như bất kỳ máy nào, một chút kiến ​​thức về các bộ phận quan trọng và bảo trì thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của UPS của bạn, nhưng đối với bất kỳ người quản lý cơ sở nào, nó không chỉ là trì hoãn chi phí thay thế cuối cùng. Đó là về việc đảm bảo các hệ thống quan trọng của bạn luôn trực tuyến.

Leave a Reply