KINH NHIỆM CHƠI GAME MOBILE

Ngày nay với các game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2 thì chỉ cần một cú click chuột sai thời điểm hoặc không quyết đoán cũng có thể dẫn tới thua trận, vì thế chúng cần được thực hiện khi não bộ của người chơi có khả năng phân tích, tập trung cao nhất.

Bạn đã bao giờ để ý rằng nếu mình chơi game trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày sẽ luôn cảm thấy đầu óc thoải mái và đạt kết quả tốt, trong khi đó lại có những lúc chơi rất nhanh chán, hay thua trận và thậm chí là đau đầu? Đơn giản là vì trong một ngày, có rất nhiều quãng thời gian ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như sinh lý cơ thể người và game thủ cũng không phải là ngoại lệ.


Trong một ngày, có rất nhiều quãng thời gian ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như sinh lý cơ thể người và game thủ cũng không phải là ngoại lệ.

Trong một ngày, có rất nhiều quãng thời gian ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như sinh lý cơ thể người và game thủ cũng không phải là ngoại lệ.

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, giả sử bạn đang có một lịch trình giấc ngủ khoa học và thường xuyên, mức độ cortisol của bạn sẽ tự động tăng vọt khoảng một giờ sau khi bạn thức dậy. Nếu bạn thức dậy lúc 7h sáng, cơ thể của bạn là tỉnh táo nhất trong khoảng thời gian giữa 8h và 9h sáng, buổi trưa từ khoảng 12h đến 1h chiều, và một lần nữa khoảng 5h30 – 6h30 chiều.

Vì vậy, nếu chơi game trong các quãng thời gian trên trong ngày (8h~9h, 12h~13h, 17h30~18h30) sẽ giúp bạn có được sự tỉnh táo cao nhất, tác động trực tiếp tới các quyết định trong game. Ngày nay với các game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2 thì chỉ cần một cú click chuột sai thời điểm hoặc không quyết đoán cũng có thể dẫn tới thua trận, vì thế chúng cần được thực hiện khi não bộ của người chơi có khả năng phân tích, tập trung cao nhất.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng rảnh rỗi để chơi game trong các khoảng thời gian trên (do đi học, đi làm…), vì thế đa phần game thủ hay chọn chơi vào quãng thời gian buổi tối, thậm chí nhiều người chơi ban đêm với lý luận chơi đêm thì tập trung tốt nhất. Thế nhưng trên thực tế chơi đêm (sau 0h) thường khiến bạn rất mệt mỏi hôm sau.


22h 51 phút là thời điểm mà con người có khả năng sáng tạo tốt nhất.

22h 51 phút là thời điểm mà con người có khả năng sáng tạo tốt nhất.

Nếu bắt buộc phải chơi buổi tối, hãy chọn khoảng thời gian từ 22h tối đến 23h tối. Vì theo khoa học chứng minh thì thời điểm 22h 51 phút là thời điểm mà con người có khả năng sáng tạo tốt nhất. Một nghiên cứu của 400 sinh viên ở Mỹ cho thấy dù lúc này đã mệt mỏi nhưng tâm trí của họ bắt đầu có sự sáng tạo hơn vào thời điểm gần nữa đêm.

Với sự sáng tạo này, tư duy chiến thuật của game thủ cũng cao hơn, có những lựa chọn biến hóa ảo diệu tạo nên bất ngờ cho trận đấu. Đây là điều tối quan trọng khi chơi game đối kháng.

Tóm lại, trong 1 ngày thì các khung giờ 8h~9h, 12h~13h, 17h30~18h30 và 22h~23h là khoảng thời gian tốt nhất để game thủ tung hoành trong thế giới ảo.

Leave a Reply