Game ảnh hưởng đến cơ thể và não bộ bạn như thế nào?

Trò chơi điện tử (game) là một trong các dụng cụ tiêu khiển phổ biến nhất ở thời đại của chúng ta. Tuy nhiên cùng với tác dụng thư giãn, nó còn dẫn đến rất nhiều tranh cãi. Ngay cả công ty Y tế thế giới (WHO) cũng đã quan sát đến vấn đề cho thêm “rối loạn chơi game” vào danh sách những hoàn cảnh sức khỏe tâm thần. Họ cho thấy chơi game hoàn toàn có thể tác động đến hành vi và ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới cuộc đời của người nghiện game.

1. Trò chơi điện tử không chỉ quyến rũ đấng mày râu giới trẻ tuổi

Game ảnh hưởng đến cơ thể và não bộ bạn như thế nào?

Theo một cuộc điều tra năm 2017 của Hiệp hội Phần mềm thư giãn (ESA): ở Mỹ, 65% số hộ gia đình có ít ra một thành viên chơi game 3 giờ một tuần hoặc rất nhiều hơn. Độ tuổi Bình quân của các game thủ là 35 tuổi.

Trong số các người chơi game, tỷ lệ chị em lớn lên là 31%. Nó còn nhiều hơn so với trẻ nhỏ dưới 18 tuổi, 18%. Tỉ lệ nam/nữ chơi game là 59/41%.

2. Những nghiên cứu cho biết trò chơi điện tử tiến hành gia tăng xu hướng bạo lực

Một một số nghiên cứu của Hiệp hội tâm sinh lý Mỹ (APA) đã nhận ra các người chơi trò chơi bạo lực có khuynh hướng tham dự vào các hành vi hung hăng. Tuy nhiên, APA cho rằng chơi game không đủ để cấu thành hành vi gây chuyện.

Các thí nghiệm khác đã không tìm thấy mối liên quan giữa trò chơi điện tử bạo lực đối với các dự định bạo lực hoặc tiến công người khác. Một số nhà thí điểm, chẳng hạn như thành viên của APA, Chris Ferguson, nghi ngờ về kết luận tích hợp những trò chơi điện tử với hành vi máu chiến. Ông cho rằng rất nhiều thí nghiệm đưa ra các kết luận Nếu vậy thì có trường hợp về phương pháp luận.

3. Vấn đề phát hành các trò chơi như Grand Theft Auto dường như không làm tăng tỷ lệ phạm nhân – đặc biệt còn ngược lại

Một thí điểm năm 2015 cho rằng 1 số tháng sau khi GTA được phát hành, tỉ lệ các vụ tấn công và làm thịt người có thiên hướng giảm sút xuống. Song Các nhà khoa học cho biết để giảng giải được mối tương quan này là rất khó khăn.

Một vài nhà hợp lý tin rằng trò chơi bạo lực có thể kiềm chế chờ mong bạo lực phía ngoài đời thực. Và các tên tội phạm hoàn toàn có thể áp dụng nó để giải tỏa ngẫm nghĩ của chúng.

Dù như thế nào đi chăng nữa, có vẻ như không có bất cứ sự gia tăng hoạt động Trần tội nào sự liên quan đến trò chơi điện tử. Hung phạm trong những vụ xả súng không phải đối tượng đặc điểm thích những trò chơi bạo lực.

Hai giáo sư tâm lý học Patrick Markey và Christopher Ferguson phát hiện khoảng 20% số hung phạm trong các vụ xả súng trường học có chơi game bạo lực. Tuy nhiên, nó không kể lên điều gì so với 70% các người cùng trang lứa của thủ phạm cũng chơi game bạo lực tuy vậy tuyệt đối nhân hậu.

Một báo cáo năm 2004 về các hung phạm xả súng trường học của Sở Cảnh sát và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cho thấy, chỉ có 12% những kẻ này quan tâm tới các trò chơi điện tử bạo lực.

4. Trong thời kỳ game bạo lực phát triển thành phổ biến, tình trạng bạo lực phía ngoài đời thật của thanh thiếu niên lại giảm xuống

Game ảnh hưởng đến cơ thể và não bộ bạn như thế nào? 1

Vài thập kỷ trước, những trò chơi điện tử máu me và đánh đấm chưa hề sống chết. Nhưng sau thời điểm chúng được thành lập, những những nghiên cứu chỉ ra trường hợp bạo lực trong thanh không đủ niên đã đều đặn giảm sút xuống.

Một một số nghiên cứu của Đại học Boston nhận ra tỷ lệ bạo lực thanh không đủ niên đã giảm 29% trong quá trình 2002 tới 2014. Tỉ lệ bạo hành đã tăng từ năm 1980 tới năm 1994, theo Viện Urban. Nhưng nó này khởi đầu giảm sút mạnh vào những năm 90, giảm 34% trong quá trình 1994-2000.

Đây đơn thuần là mối tương quan mà chúng ta xem xét được – nó không nghĩa là những trò chơi bạo lực giúp giảm thiểu tỷ lệ bạo lực ngoài đời thực. Nhưng nó vững chắc không ủng hộ ý tưởng cho biết những trò chơi bạo lực đã và đang “tạo ra những con quái vật”, như Tổng thống Mỹ Trump mỗi nói vào năm 2012.

5. Trò chơi điện tử không thể giải thích bạo lực súng đạn ở Hoa Kỳ

Rất nhiều chính trị gia ở Mỹ đã từng đổ lỗi cho các trò chơi bạo lực, sau các vụ xả súng trường học đều đặn diễn ra ở nước này. Thống đốc bang Kentucky, ông Matt Bevin cho hay, súng không phải là một vấn đề, mà là những trò chơi đã làm cho thanh thiếu niên không nhìn tới tính mạng của con người.

Chủ tịch Hiệp hội Súng trường Mỹ, Wayne LaPierre mỗi nói: “Những khẩu súng không giết mổ người. Trò chơi điện tử, dụng cụ truyền thông, và ngân sách của Obama mới là thứ giết thịt người”.

tuy nhiên trong so sánh tương quan giữa 10 thị trường game rất lớn nhất trên thế giới, Mỹ luôn là lãnh thổ có không ít vụ giết mổ người do súng nhất, nhiều hơn cả các lãnh thổ chi tiêu cực nhiều tiền vào trò chơi điện tử. Vấn đề này nguy hiểm nhất đúng tại các quốc gia có tỷ lệ Chi tiêu hàng năm trên đầu tiên người vào các trò chơi điện tử, gồm có Đức, Úc, Anh, Canada, Pháp, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nếu các trò chơi điện tử chịu nghĩa vụ về bạo lực, lẽ ra nên có có rất nhiều bạo lực hơn ở những quốc gia đấy. Tuy nhiên không.

6. 1 Vài nhà nghiên cứu âu lo chơi game hoàn toàn có thể dẫn đến nghiện, mặc dầu điều này còn phần nhiều bàn cãi

Công ty Y tế Thế giới đã và đang cận trọng vấn đề thêm “rối loạn chơi game” vào danh sách những tình cảnh sức khỏe thần kinh, trong Bảng phân biệt bệnh lý Quốc tế (ICD) cập nhật.

Chi tiết và cụ thể, bản dự thảo nhắc rằng hành vi chơi game có thể là một rối loạn, nếu nó đáp ứng ba đặc điểm: một người mất kiểm tra thói quen chơi game của họ, họ bắt đầu ưu tiên chơi game hơn nhiều thị hiếu hay vận động khác biệt, và nếu họ nối tiếp chơi dù rằng đã nhận thức được ảnh hưởng xấu tiêu cực.

Điều này sẽ đặt trò chơi điện tử lên ngang hàng các hành vi gây trường hợp sức khỏe thần kinh, nếu các bạn chơi game mất kiểm soát. Mặc dù vậy, định nghĩa “nghiện game” hiện đang là trường hợp gây bàn cãi.

Một vài nhà nghiên cứu không không thể suy chuyển về vấn đề chơi game có thể dẫn tới nghiện.

7. 1 Số trò chơi, đặc biệt là game phóng súng, có sự liên quan đến việc tái tạo cấu trúc tính năng thị lực

Các nhà nghiên cứu nhận biết những người chơi trò chơi điện tử hoàn toàn có thể thực hiện 1 vài nhiệm vụ thị giác tốt hơn nhất không ít so đối với các người không chơi. Và một số một số nghiên cứu đã từng chỉ ra các trò chơi điện tử có thể “đào tạo” những kỹ càng năng khắc phục hình ảnh thị giác, nguy hiểm nhất cả những kỹ càng năng khác biệt.

Trong một nghiên cứu, Các nhà khoa học nhận ra những trò chơi hành động có thể giúp cho người chơi tinh mắt hơn và có chức năng tìm kiếm vật thể trong bối cảnh bị phân tâm. Một thí điểm giống cho thấy chơi game có công dụng như một khóa học nâng cao khả năng xử lý thị giác.

Leave a Reply