CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY PHÙ HỢP CHO TỪNG NGƯỜI

Nhìn ngắm đồng hồ luôn là sở thích của mọi người. Tuy nhiên, để chọn cho mình một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp nhất không phải là điều đơn giản. Sau đây, Cititime xin gợi ý một số cách chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với từng người.

 

 

 

 

dong_ho_oris

Chiếc đồng hồ Oris dây sắt lên tay cực đẹp

Dựa trên công việc hàng ngày: Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, đồng hồ đeo tay có 3 loại dây cơ bản: dây da, dây sắt và dây cao su.

Dựa trên từng loại chất liệu của sợi dây mà sẽ có những tính năng riêng, phù hợp riêng với từng người. Với những người phải thường xuyên làm việc trong môi trường tiếp xúc với nắng, nước nhiều thì nên sử dụng dây sắt. Vì những sợi dây da dù nhìn sang trọng, lịch lãm nhưng phù hợp hơn với những người làm việc văn phòng, vì đặc thù dây da kỵ nước, nếu tiếp xúc với ánh nắng hoặc nước nhiều sẽ làm cho dây da mau hư, đôi khi sẽ có mùi hôi khó chịu nếu phải tiếp xúc nhiều với nước.

Ngoài ra, với những ai thường xuyên làm việc phải hoạt động nhiều, tiếp xúc thường xuyên với nước thì một chiếc đồng hồ dây cao su sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Dây cao su vừa nhẹ hơn dây kim loại, vừa chịu được nước nên sẽ giúp bạn thoải mái làm việc trong môi trường nước mà không lo sợ bất cứ điều gì.

13743221_1653356024977350_853121374_n

Một chiếc đồng hồ dây da là hoàn hảo cho anh chàng công sở, lịch lãm

Oris-Aquis-Depth-Gauge-Chronograph-51

Chiếc đồng hồ Oris dây cao su dùng riêng cho các thợ lặn

Dựa theo cổ tay của từng người: Đeo đồng hồ trên tay, quan trọng nhất là size mặt đồng hồ so với cổ tay của mình. Đối với người Việt Nam mình, đa số cổ tay nhỏ và trung bình. Chính vì thế, chúng ta cần phải lựa chọn một chiếc đồng hồ có size mặt phù hợp với cổ tay của mình. Sau đây Cititime xin hướng dẫn các bạn 1 vài chi tiết để chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay mình.

Đầu tiên, bạn hãy đo chu vi cổ tay của mình.

cach-chon-mua-dong-ho-deo-tay-phu-hop

Bạn dùng thước dây để đo chu vi cổ tay

Sau đó bạn dựa vào bảng bên dưới để tra xem cổ tay của mình phù hợp với size đồng hồ nào.

so_sanh_chu_vi_co_tay

Bảng so sánh chu vi cổ tay và size mặt đồng hồ

Leave a Reply