PUBG: Chưa khi nào game thủ Việt lại phát cuồng vì một game

Từ các Game thủ tới những chủ quán net, người ta đang nói không ít tới Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG), tựa Game eSport từ Hàn Quốc đang được đông đảo người chơi Việt yêu dấu.

PUBG đang là tựa trò chơi đang rất được nói tới hàng đầu trên nhân loại hiện nay. Đó là trò chơi đang được coi là hay nhất năm 2017, khi nó đang trê tuyến phố xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Theo các con số đã được thống kê của Steamspy, Playerunknown’s Battleground đã bán được 7 triệu bản trong lúc nó mới chỉ công bố cách đó 3 tháng & chưa triển khai xong.

Không những thế, 620.612 người cùng chơi Game một lúc vào thời điểm ngày 16/8. Con số này khiến Battlegrounds đánh bại CS:GO về rất nhiều người cùng chơi một lúc.

Như vậy nói cách khác, PUBG đang là tựa Game bản quyền mới lôi cuốn và có số lượng người chơi bậc nhất hiện nay.

Nhưng đó là trên thế giới. Nước ta luôn có một ít khác hoàn toàn lúc các tựa Game bản quyền luôn là một thứ xa xỉ đối với rất nhiều trò chơi thủ. Trong những khi đó, thực chất, PUBG chưa được tiếp thị nhiều, chưa được truyền thông media kể đến vô số như 1 số Game bản quyền khác.

PUBG: Chưa khi nào game thủ Việt lại phát cuồng vì một game

Vì vậy, hiệu ứng đám đông, hay đuổi theo trào lưu, vốn là một trong những phần tính cách của khá nhiều Game thủ Việt, hầu hết không được “phát huy” nhiều đối với tựa trò chơi này.

Mặc dù thế, Hình như hữu xạ tự nhiên hương, tự lúc nào, PUBG đã âm thầm đi sâu vào làng Game Việt, biến thành tựa trò chơi đang được mếm mộ & nói tới bậc nhất giờ đây.

Các hội nhóm của PUBG mọc lên nhiều không thua gì các Game được tiếp thị rầm rộ khác, & có các hội nhóm lên đến hơn 50 nghìn thành viên.

So với các Game thủ yêu thíc thể loại Game bắn súng ánh mắt đầu tiên, PUBG như 1 món quà vừa quen thuộc, lại vừa mới lạ, khác biệt mà không một tựa trò chơi nào đạt được.

Thể loại trò chơi tồn tại chẳng mới, nhưng thật kỳ quặc là, các Fan Hâm mộ cuồng của người sáng tác Brendan Greene, đi Theo anh từ hết tựa Game này đến tựa Game khác, sau cùng, toàn bộ cùng gặp lại nhau ở Battlegrounds. Ngay kể cả nhiều Game thủ Việt, vốn dĩ là tín đồ của tương đối nhiều tựa Game bắn súng sinh tồn khác, cũng quy tụ tại PUBG của Greene.

Điểm nổi bật, và cũng là thứ tạo nên sức cuốn hút đặc biệt quan trọng nhất cho PUBG, có lẽ rằng là sự việc Game thủ rất cần phải chứng tỏ bản thân với 99 Game thủ khác. Người nào cũng có thời cơ ngang bằng, người ta có nhu cầu là người sống sót cuối cùng, họ cần phải thật thông minh, bản lĩnh.

Mặt khác, Game luôn tạo ra những màn chơi không bao giờ tái diễn. Mỗi trận đấu đều phải sở hữu khởi đầu & kết cục khác biệt. Bạn sẽ không còn khi nào biết trước căn ngôi nhà mình đang bước chân vào có đồ gì.

Và trên hết, ở PUBG, người chơi được thỏa mãn nhu cầu với sự tự do. Chủ quyền chiến đấu, hòa bình đưa ra quyết định số phận của bản thân mình, chủ quyền đề ra những lựa chọn theo ý muốn của chính mình.

Có lẽ rằng, sự đặc biệt quan trọng của PUBG đã chinh phục con tim Game thủ Việt. Ngày này, đối với nhiều quán Game, PUBG là mối chăm sóc hàng đầu của mình.

Không ồn ào như nhiều tựa Game chào làng tại nước ta vừa qua như Overwatch, Blade và Soul… Nhưng PUBG đang chiếm mộ vị trí khó có thể thay thế, thậm chí là niềm hi vọng cho nhiều chủ quán net.

PUBG: Chưa khi nào game thủ Việt lại phát cuồng vì một game 1

Với họ, một tựa Game mới lôi cuốn được sự chăm lo của đông đảo Game thủ, có nghĩa là họ có thêm một “tập” khách hàng mới, & các cái máy ở quán mình lại có thêm cơ hội tinh giảm thời gian để trống.

Vì vậy, thời gian này, nếu lướt qua các hội nhóm của các chủ quán net, chủ đề họ bàn tán, trao đổi & hỏi đáp nhiều hàng đầu chính là tương quan đến PUBG. Nhiều ông chủ không giấu nổi niềm lạc quan, khi có bổ sung thêm rất nhiều khách quen là FAN của PUBG.

Tuy nhiên, cũng đều có mộ bộ phận chủ quán net vẫn tồn tại khá dè chừng khi ra quyết định có nên mang tựa trò chơi về quán mình không. Có những người cũng mới chỉ đang tìm shop giao thương mua bán đáng tin cậy để rước một trong những nick về cho khách chơi thử, trước lúc đưa ra quyết định đầu tư mạnh. Đó cũng là 1 trong những chủ đề liên tiếp được bàn thảo, hỏi đáp trên các hội nhóm.

trái lại, cũng có nhiều Game thủ yêu thích san sẻ niềm đam mê với PUBG và chứng minh không chỉ riêng mình, PUBG còn đang là niềm đam mê của hàng ngàn Game thủ Việt khác.

Có lẽ rằng, với những háng phát minh sáng tạo & phát triển trò chơi, một tựa Game mới thành lập và được phần đông cộng đồng trò chơi tthủ chào đón là vấn đề lộc may của mình. Dẫu thế, trái lại, với Game thủ, và với cả các doanh nhân quán trò chơi, một tựa Game lôi kéo Thành lập cũng chính là niềm màu đỏ may mắn của họ.

Leave a Reply