Cách thức để quản lý quỹ tiền mặt bằng Excel

Hiện nay, trong kinh doanh, có rất nhiều công cụ quản lý tiền mặt khác nhau nhưng công cụ tiêu biểu và tối ưu nhất đó là quản lý quỹ tiền mặt bằng Excel. Nó mang lại những tiện ích to lớn, quyết định không nhỏ đến việc đạt được hiệu quả từ các loại sản phẩm, mặt hàng mà doanh nghiệp kinh doanh. Cùng tìm hiểu cách quản lý nhờ công cụ Excel qua bài viết dưới đây.

Excel – công cụ đắc lực trong việc quản lý quỹ tiền mặt.

  1. Sử dụng Excel truyền thống

Đây được coi như một chiếc máy tính khoa học với đầy đủ các thuật tóan, phép tính, giúp cho việc nhập thông tin cũng như xử lý chúng được dễ dàng và thuận tiện hơn. Excel được biết đến khá nhiều và là phần mềm tốt không chỉ cho việc kinh doanh thông thường mà còn tác động đến sự thay đổi, điều chỉnh của các cơ sở lớn với mức thu nhập từ nguồn hàng mang tính ổn định.

  1. Hình thức quản lý tiền mặt bằng Excel

Hình thức quản lý chính là dựa trên những đặc điểm và tính năng mà chỉ có ở Excel. Việc phân chia các cột theo thời gian, số lượng, danh mục sản phẩm, lượng giao dịch,… từ đó giúp nhà sản xuất hạch toán ra chi tiết số tiền mà mình chi phí, đầu tư, tiền lãi và tiền mặt hiện có của doanh nghiệp.

Khả năng lưu trữ của phần mềm Excel là vô cùng lớn giúp những nhà quản lý có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin, kiểm tra thường niên,…

  1. Quản lý tiền mặt nhờ Excel online

Excel online.

Hiện nay, với sự phát triển của mạng Internet đã thay đổi rất nhiều cách thức hoạt động và sử dụng của những phần mềm. Trong đó có Excel, nó cập nhật và phát triển thêm ứng dụng Excel online, giúp khắc phục hiệu quả những nhược điểm của Excel trước đây.

Đầu tiên đó là không gian làm việc linh hoạt, và kết nối thông qua mạng Internet. Bởi trước đây, Excel tồn tại dưới dạng offline, chỉ khi nào có mặt tại công ty hay doanh nghiệp thì người quản lý mới có thể kiểm tra được thông tin, nhưng nay, họ có thể làm việc tại bất cứ hoàn cảnh nào mà chỉ cần có mạng.

Tiếp đến là khả năng tự động lưu thông tin, đây là sự đột phá do Excel truyền thống khi bị mất điện khiến người dùng chưa kịp lưu thông tin thì sẽ bị mất sạch, nhưng nay, việc tích hợp này giúp mọi thông tin được lưu lại một cách tự động hóa, bạn sẽ không lo xảy ra những trường hợp tương tự.

Trên đây là một số thông tin về quản lý quỹ tiền mặt bằng Excel mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn những thông tin thắc mắc thì có thể tham khảo và hỏi trực tiếp tại website: https://web4s.vn/. Hiệu suất công việc sẽ tăng đáng kể nhờ cách quản lý thông minh này đấy.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng miễn phí – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: lập web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply