Có nên cho trẻ nhỏ chơi game bắn cá ăn xu?

Bắn cá ăn xu là một trò chơi không mới trong làng game giải trí đỉnh cao, thê nhưng ý kiến trái chiều giữa cho trẻ nhỏ chơi hay không chơi game này lại luôn là chủ đề mới mẻ với các bậc phụ huynh. Người thì cho rằng để trẻ chơi game này sẽ dễ bị nghiện, hại mắt còn người thì lại nói rằng đây là một game giúp trẻ giải trí tốt và còn rèn cả tính sáng tạo cho trẻ nữa.

Vậy ta nên nghe ai và quan niệm nào mới đúng? Hãy để những chia sẻ sau gửi tới bạn câu trả lời đáng tin cậy nhất.

Thông tin cụ thể về nội dung của game bắn cá ăn xu

Bắn cá ăn xu là một trò chơi thuộc nhóm vui nhộn. Các nhân vật trong trò chơi là những chú cá biển được cách điệu đôi chút mang lại sự hấp dẫn cho người chơi. Âm thanh của trò chơi cũng rất nền, không hề có một chút gì bạo lực. Cách tiêu diệt cá cũng rất nhẹ nhàng, khi đạn trúng cá chĩ đứng yên một chỗ và quẫy mình nhè nhẹ vài ba cái mà thôi.

Phần thường mà game dành cho người chơi chính là những đồng xu vàng sau khi tiêu diệt được cá. Xu được trả về quỹ, chữ nhìn rất dễ nhận biết nên người chơi cảm thấy phấn trấn vô cùng.

Vậy có nên cho trẻ chơi game bắn cá ăn xu?

Chỉ xem thoáng qua nội dung của game, ta đã thấy game có ngay 3 cái lợi cho trẻ:

Thứ nhất trẻ sẽ được mở mang kiến thức sinh vật biển qua chính những chú cá xuất hiện trong game bắn cá ăn xu. Tùy theo từng loại game mà số sinh vật biển đó có 7 loại, 17 loại hay nhiều tới 32 loại. Mỗi loại cá sẽ có đặc điểm hình thù và đời sống khác nhau, cho nên nắm bắt được nhiều loại cá qua game tầm hiểu biết của trẻ được phong phú hơn.

Thứ 2 trẻ được rèn luyện khả năng ghi nhớ của mình qua cách sử dụng đạn cho mỗi loại cá. Vì trong game người chơi phải dựa vào số phần thưởng mà cá có được để dùng đạn cho hợp lý và đảm bảo không bị lỗ. Nếu không nhớ rất có thể quyết định bắn cá của bạn sẽ khiến bạn trắng tay.

Thứ 3, bắn cá ăn xu không hề có máu me, bạo lực mà lại giúp cho trẻ có khả năng tính toán, phán đoán chuẩn xác. Qua đó, sau mỗi lần chơi trẻ lại có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm phán đoán cho các sự việc trong cuộc sống sau này.

Còn về vấn đề hại mắt, thì mẹ nên cân nhắc thời gian cho con chơi hợp lý. Với trẻ nhỏ, hãy sử dụng màn hình lớn cho trẻ chơi thay vì dùng điện thoại.Chỉ cần như vậy con vừa được chơi game hay vừa được học tập kỹ năng tốt.

Leave a Reply