Giải đáp thắc chi phí du học nhật và thời gian du học

Những thắc mắc về thời gian du học Nhật Bản – phần 1

Với nền kinh tế phát triển, các thành tựu khoa học kỹ thuật được công nhận, cùng với chất lượng giáo dục đào tạo và nhiều chương trình hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế, Nhật Bản đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Nhiều bạn trẻ khi đến Nhật Bản với nhiều chương trình du học khác nhau (như học tiếng, học nghề, học Đại học,…), chính vì thế mà chi phí du học Nhật và thời gian du học của các bạn cũng sẽ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về điều này nhé.thắc mắc về du học Nhật

 

Thời gian học và chi phí du học Nhật của từng chương trình học

Trước hết, dù đi theo chương trình du học nào, thì các bạn du học sinh cũng vẫn phải dành từ 1 – 2 năm đầu tại các trường Nhật ngữ để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình phù hợp với yêu cầu của các trường khác nhau đồng thời phải chi trả học phí du học Nhật cho các chương trình học đó. Với quá trình học tiếng này, bạn sẽ có thời hạn visa là 2 năm – là khoảng thời gian tối đa du học sinh được phép học tại trường tiếng.

Thời gian học tiếp theo sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào chương trình học mà bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

  • Đại học: 3 – 4 năm.
  • Cao học: 3 năm.
  • Đào tạo nghề: 2 – 3 năm.

Thời gian du học tại Nhật Bản dài hay ngắn?

Như đã nói ở trên, tại Nhật Bản hiện nay có rất nhiều chương trình du học khác nhau dành cho các du học sinh quốc tế, chính vì thế mà thời gian du hoc tại Nhật Bản của bạn dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào mục đích cũng như chương trình du học mà bạn lựa chọn.

Tùy theo lựa chọn của bạn là Đại học, Cao học hay học nghề mà bạn sẽ được tiếp tục gia hạn visa cho thời gian lưu trú của mình. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, nếu du học sinh muốn học tiếp lên các hệ cao hơn (như đào tạo nghề lên Đại học, Đại học lên Cao học) thì bạn sẽ được tiếp tục gia hạn visa theo thời gian học tiếp theo của mình. Chính vì thế mà thời gian học và chi phí du học Nhật của du học sinh có thể lên cao nếu bạn liên tục học lên các hệ cao hơn.

Do đó, có thể nói thời gian du học tại Nhật Bản là dài hay ngắn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của chính du học sinh.

 

 

Leave a Reply