Thảm phòng Gym khách sạn mini đến 3 thiết kế phong cách Á đông cổ điển

Thảm phòng Gym khách sạn mini đến 3* thiết kế phong cách Á đông cổ điển

Trước đây, khá nhiều khách sạn ở Việt Nam bắt trước lối kiến trúc của phương Tây: Pháp, Ý,…. Những khách sạn này thường mang phong cách lãng mãn, cổ điển. Tuy nhiên, cũng có một số người ngày nay mong muốn xây dựng khách sạn theo phong cách Á đông cổ điển và tôi cũng là người đang có dự định xây dựng khách sạn theo phong cách này.

Khách sạn của tôi xây dựng sẽ là loại khách sạn mini đến 3*, nhưng tôi muốn khách sạn phải đáp ứng các nhu cầu khác như có phòng tập gym để nâng cao sức khỏe. Và vì vậy, điều đầu tiên khi tiến hành xây dựng tôi băn khoăn là làm sao để phòng tập gym trong khách sạn mini hoặc 3* có thể cũng thống nhất được trong phong cách Á đông cổ điển. Do vậy, tôi đã phải tìm hiểu rất nhiều về kiến trúc phương Đông để có thể lên ý tưởng cho khách sạn của mình, trong đó có phòng tập gym.

Qua tìm hiểu, tôi được biết, phong cách Á đông cổ điển có những đặc điểm như: thứ nhất, nội thất đơn giản. Đồ nội thất kiểu Á đông thường đơn giản, mộc mạc, phổ biến và dễ tìm nhưng vẫn rất sang trọng và tinh tế. Thứ hai, vật liệu tự nhiên. Người phương Đông có lối sống gần gũi thiên nhiên nên các vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên sẽ giúp không gian có hơi thở thiên nhiên. Thứ ba, sự sắp đặt đơn giản, khoa học. Người phương Đông ưa sự tinh tế, thanh lịch. Chính vì vậy, nội thất theo phong cách phương Đông được sắp xếp hết sức gọn gàng, đơn giản.

Thảm phòng gym cao cấp phong cách cổ điển

Muốn khách sạn có thể có phong cách Á đông cổ điển thì thiết kế phải dựa trên những đặc điểm trên và tất nhiên nội thất phòng gym trong khách sạn này cũng phải có những đặc điểm trên. Nhưng có cái khó là phòng Gym vốn dĩ là sản phẩm của thời hiện đại. Và nơi đây là nơi có rất nhiều máy móc luyện tập. Vậy phải làm cách nào để phòng tập gym trong khách sạn mini đến 3* cũng có thể mang phong cách như vậy. Theo tôi thì cần phải chú ý chi tiết nhỏ trong phần nội thất như việc sử dụng thảm phòng gym. Để phòng gym trong khách sạn mang phong cách Á đông cổ điển, thảm phòng gym phải có những tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất về chất liệu, thảm tốt nhất phải làm từ chất liệu thiên nhiên hoặc các chất liệu thân thiện với môi trường. Thảm từ chất liệu thiên nhiên hiện nay có nguồn gốc: cọ, mây sợi, tơ,… tuy nhiên, giá thành của các loại thảm này khá caao. Nên chi phí đầu tư ban đầu lớn. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc sử dụng thảm tổng hợp đề phù hợp chi phí đầu tư bán đầu và để đáp ứng được các chức năng của thảm trong phòng gym mà vẫn đảm bảo chất liệu thân thiện môi trường. Theo tôi, bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình thảm từ sợi Polypropylen hoặc sợi Nylon cho phòng Gym của mình. Bởi 02 loại thảm này đều có tính đàn hồi cao, chịu lực tốt.

Thứ hai về màu sắc. Như đã biết, phong cách Á đông cổ điển hướng đến sự tinh thế, thanh lịch. Vì vậy màu sắc của các thảm trong phòng gym theo phong cách này phải là các màu trung tính đơn sắc: trắng, nâu nhạt, xám,..

Thứ ba về họa tiết. Phong cách Á đông hướng đến sự đơn giản. Vì vậy, những tấm thản trải phòng gym phong cách Á đông cổ điển cũng cần có những hoa văn nhẹ nhàng, tránh cầu kỳ rườm rà. Như những bông hoa to bản, hoặc hay như các thảm không có họa tiết.

Tóm lại, tôi đã chọn cho mình chiếc thảm làm từ PP, màu xám đậm và không họa tiết. Theo tôi một chiếc thảm chưa đủ đề lột tả hết phong cách Á đông cổ điển, mà cần sự phối hợp, bài trí với các nội thất khác trong phòng tập gym và trong tổng thể khách sạn. Tuy nhiên, yếu tố chiếc thảm cũng góp phần không nhỏ giúp cho chúng ta có một phòng tập gym khách sạn mini đến 3* mang phong cách Á đông cổ điển.

 

Leave a Reply