Thường xuyên đau bụng đi ngoài – Tìm hiểu nguyên nhân để chữa trị hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày, thì triệu chứng đau bụng đi ngoài không phải là hiếm gặp. Nhưng thường xuyên đau bụng đi ngoài thì lại gây ra cho người mắc sự bất tiện cũng như khó chịu. Nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi cũng như giới tính khác nhau. Để hiểu rõ hơn về triệu chứng này, các bạn có thể tham khảo qua bài viết của chúng tôi.

Đau bụng, đi ngoài là những biểu hiện sinh lý bình thường của con người, nhưng thường xuyên đau bụng đi ngoài thì lại là triệu chứng của hệ tiêu hóa đang gặp vấn đề. Nhất lại là những lần đi ngoài với phân lỏng, bọt, đi nhiều lần hay còn gọi lại tiêu chảy thì chúng ta lại cần phải xem xét.

thuong-xuyen-dau-bung-di-ngoai-tim-hieu-nguyen-nhan-de-chua-tri-hieu-qua-01

Tiêu chảy được phân thành 2 loại, nếu chỉ là cấp tính thì có thể do ăn uống chưa được đảm bảo vệ sinh, hoặc cơ thể đang bị nhiễm khuẩn. Còn nếu là cấp tính thì có thể do các bệnh liên quan đến đường ruột gây ra. Tình trạng này sẽ khiến cho cơ thể mất nước, mất các chất cân bằng điện giải và làm cho cơ thể mệt mỏi.

Nguyên nhân thường xuyên đau bụng đi ngoài

+ Nhu động ruột quá nhanh, ruột chưa đủ hấp thụ hết dinh dưỡng trong thức ăn gây ra hiện tượng này.

+ Ăn quá nhiều các món dầu mỡ, thực phẩm quá hạn sử dụng, thực phẩm nhiễm độc, sẽ tác động lên hệ tiêu hóa.

+ Do dị ứng – kích thích thời tiết, tinh thần căng thẳng đều cũng có thể gây ra các tác động đến hệ tiêu hóa và làm bạn bị tiêu chảy.

+ Cơ thể nhễm trực khuẩn, lỵ trực khuẩn cũng gây ra hiện tượng thường xuyên đau bụng đi ngoài. Các sản phẩm sữa bị nhiễm khuẩn, sữa chưa tiệt trùng sẽ hay có các vi khuẩn như thế.

>>> Xem thêm: triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

thuong-xuyen-dau-bung-di-ngoai-tim-hieu-nguyen-nhan-de-chua-tri-hieu-qua-02

Để chữa trị triệu chứng này thì chúng ta có thể sử dụng một số bải thuốc quen thuộc trong dân gian, với các nguyên liệu hoàn toàn thì thiên nhiên. Bạn có thể dùng nước lá vối, sắc uống như trà vừa giúp ăn ngon miệng lại chữa đầy bụng hiệu quả.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Theo đông y thì nụ vối có vị đăng, tính hàn nên có tác dụng trong việc thanh độc, trừ tích trệ, sử dụng vối để chống cảm sốt, đau đầu hay ăn không tiêu rất hiệu quả. Vị đắng trong vối sẽ kích thích dạ dày tiết dịch tiêu hóa nhưng vối lại chứa tanin bảo vệ niêm mạc dạ dày. Cả những bệnh như bỏng, viêm gan, vàng da thì cũng có thể dùng vối để chữa trị.

Và một trong các cách giúp cho bụng nhẹ nhõm là chế độ ăn uống của người bệnh, khi bị thường xuyên đau bụng đi ngoài nên tránh các thực phẩm khó tiêu, nhằm giúp cho hệ vi khuẩn đường ruột cân bằng lại. Đồng thời hạn chế các loại thực phẩm cay nóng, đồ uống chứa chất kích thích nhằm giúp cho hệ tiêu hóa ổn định.

>>> Xem thêm: Chữa trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply