6 lợi ích của trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử thường bị chỉ trích vì những âm bản liên quan đến việc chơi chúng. Điều này bao gồm cả thời gian dành cho trò chơi điện tử có làm giảm hoạt động thể chất hay không, cũng như nếu họ làm cho người chơi có hành vi bạo lực. Nhưng chơi trò chơi điện tử thực sự có thể cung cấp một số lợi ích. Bằng cách chọn các trò chơi thích hợp, bạn có thể tận hưởng các đặc quyền trong khi hạn chế các âm bản.

Nhưng chơi trò chơi điện tử thực sự có thể cung cấp một số lợi ích. Bằng cách chọn các trò chơi thích hợp, bạn có thể tận hưởng các đặc quyền trong khi hạn chế các âm bản.

Kết quả hình ảnh cho video games

  1. Trò chơi điện tử có thể giúp trẻ học tốt hơn

Một số trò chơi video thực sự có một thành phần giáo dục . Họ có thể giúp trẻ học về chữ và số, hoặc giúp học từ vựng và kỹ năng ra quyết định. Chọn trò chơi có lợi ích trí tuệ có thể giúp trẻ nhỏ chuẩn bị nhập học bằng cách cung cấp cho trẻ một cách giải trí để xây dựng các nguyên tắc cơ bản.

  1. Trò chơi điện tử có thể cải thiện kỹ năng tư duy phê phán

Các trò chơi video tập trung vào các câu đố có thể cải thiện các kỹ năng tư duy phê phán và có thể làm tăng sự sáng tạo. Bằng cách phải làm việc thông qua một vấn đề, họ có thể học cách tạo ra các kết nối hợp lý giữa các hành động nhất định, cũng như hiểu cách lựa chọn của chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể.

  1. Trò chơi điện tử cải thiện khả năng đưa ra quyết định

Trong khi trò chơi điện tử thường bị chỉ trích khi nói đến phát triển thể chất, cũng có những lợi ích nhất định. Phối hợp tay-mắt có thể được phát triển thông qua bất kỳ trò chơi nào yêu cầu bạn hành động nhanh chóng. Bằng cách yêu cầu một phản ứng với các kích thích thị giác trên màn hình, và phải hành động phù hợp, phản xạ có thể được cải thiện. Họ thậm chí có thể cải thiện khả năng đưa ra quyết định chia hai giây, ngay cả khi chịu áp lực.

  1. Trò chơi điện tử có thể giúp bạn vận động cơ thể

Một số bảng điều khiển trò chơi video cũng đã thêm khả năng thể chất hơn như một phần của vở kịch. Nintendo Wii yêu cầu người chơi phải đứng dậy và thực sự thực hiện một số hành động nhất định để tiếp tục. Xbox Kinect và PlayStation Move cũng tham gia. Trò chơi đã được sản xuất tập trung vào hoạt động thể chất cao. Trong thực tế, một số “trò chơi” tập luyện thậm chí đã được phát hành, nơi phù hợp là mục tiêu chính.

  1. Trò chơi điện tử vui nhộn và giải trí

Tại cốt lõi của họ, trò chơi điện tử là giải trí. Cho dù bạn thích các trò chơi như Stick RPG 2 hay Call of Duty, thật dễ dàng để trở nên vô cùng tham gia vào trải nghiệm chơi. Và không có gì sai khi thỉnh thoảng thưởng thức một trò chơi vì lợi ích của nó.

Trò chơi điện tử đã được thực hiện bao gồm nhiều chủ đề và phong cách khác nhau. Điều này cho phép người chơi hoặc cha mẹ của người chơi chọn trò chơi phù hợp với độ tuổi và sở thích cá nhân của họ. Hệ thống xếp hạng trò chơi giúp mọi người đưa ra lựa chọn sáng suốt về những trò chơi video có thể lý tưởng cho trải nghiệm mong muốn của họ.

  1. Chọn các trò chơi thích hợp để tận hưởng các đặc quyền và giới hạn các âm bản

Không phải mọi trò chơi video đều chứa nội dung bạo lực, ngôn ngữ tục tĩu hoặc chủ đề người lớn. Trong thực tế, nhiều người thích hợp cho mọi lứa tuổi, và có thể thú vị cho hầu hết mọi người. Loạt trò chơi video Lego cực kỳ phổ biến với trẻ em và người lớn vì chúng có rất ít tài liệu phản cảm. Bằng cách xem xét bản chất của nội dung trong trò chơi, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn phù hợp với hầu hết mọi người.

Chìa khóa để tích hợp trò chơi điện tử vào cuộc sống của bạn là kiểm duyệt

Như với nhiều hoạt động của cuộc sống, chìa khóa để tích hợp trò chơi điện tử vào cuộc sống của bạn bao gồm kiểm duyệt. Hầu như bất kỳ hoạt động nào, khi thực hiện quá mức, có thể có tác động tiêu cực. Trò chơi điện tử không khác gì. Nếu bạn thấy mình từ chối các cơ hội khác, hoặc thiếu các nghĩa vụ nhất định, do mong muốn chơi trò chơi điện tử của bạn thay vào đó, có thể là thời gian để nghỉ ngơi. Cân nhắc đặt giới hạn thời gian để ngăn phát quá mức hoặc chỉ cho phép trò chơi điện tử vào những ngày nhất định trong tuần.

Đối với những người đang bỏ qua các thành phần quan trọng trong cuộc sống của họ có thể cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Các trò chơi video có thể là một triệu chứng của một vấn đề lớn hơn, chẳng hạn như trầm cảm hoặc lo lắng nếu chúng được sử dụng để tránh những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống thực, và điều này áp dụng bất kể các lợi ích khác nhận được. Bằng cách chơi trò chơi video có trách nhiệm, bạn có thể an toàn có chúng trong cuộc sống của bạn cho bất kỳ mục đích nào bạn mong muốn. Nó chỉ là quan trọng để đảm bảo rằng các trò chơi video không trở thành toàn bộ cuộc sống của bạn trừ khi nó thực sự là nghề nghiệp của bạn.

Leave a Reply