5 lợi ích của việc chơi game đối với cuộc sống con người hiện nay

Hiện nay, nhiều người cho rằng, việc chơi game là những thứ vô bổ và lãng phí thời gian. Nhưng trong thực tế không đúng như thế. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ngoài việc với một ngành công nghiệp to lớn, trò chơi điện tử còn mang lại nhiều lợi ích về giáo dục, thể chất và tâm lý cho người chơi. Với những lợi ích sau đây sẽ giúp bạn nhận ra những mặt tốt của việc chơi game.

Những hành động xấu trên game có thể khiến người trở chơi biết sửa đổi

Câu này nghe không đúng lắm, nhưng lại là một điều có thật. Việc mỗi lần chơi game thủ làm những điều xấu như cướp hoặc giết người, họ sẽ trở thành một người hiền hơn và tốt hơn đối với xã hội bên ngoài.

Điều này cũng dễ hiểu nếu một người chơi suy nghĩ nhiều hơn một chút. Con người thường có rất nhiều giai đoạn làm việc xấu và rồi hối hận, tìm cách sửa chữa để tình hình trở nên tốt hơn, điều này cũng tương tự như các loại trong chơi điện tử. Mỗi lần bạn làm việc xấu trên game, game thủ sẽ có cảm thấy hối hận vì những hành động của mình đã gây ra. Vì vậy, mà khi bước vào đời thật, họ có xu hướng đối xử với người khác tốt hơn và hành động hợp tình hợp lý hơn.

Xem thêm: Tác hại của game Mobile đối với trẻ

Giúp chúng ta học tốt hơn phần nào

Đây là một điều mà những gì các nhà nghiên cứu háo hức tìm kiếm và đưa ra một kế luận, với những game hành động nhịp độ nhanh có thể giúp tăng cường khả năng học tập của bạn tới chúng làm tăng phạn xạ trong trí nhớ giúp chúng ta duy trì nhanh hơn, từ đó dẫn tới tiếp thu nhanh hơn, và có thể học giỏi hơn.

Giúp chúng ta rèn luyện phản xạ

Chắc bạn cũng biết tới game Liên Minh Huyền Thoại đang rầm rộ hiện nay, khi bạn chơi game này yêu cầu lớn nhất là sự phản xạ. Khác những loại game khác, Liên Minh Huyền Thoại ăn thua nhau đến từng Mili giây. Với một pha nhanh tốc biến có thể thay đổi được cục diện của một pha giao tranh tổng khốc liệt. Phản xạ không phải có ngay tại những thời điểm chơi mà cần nhiều thời gian để làm quen. Vì thế, mà các game thủ thường luyện tập rất nhiều với mục đích có phản xạ tốt.

Giúp giảm Stress và bệnh trầm cảm

Nhiều nghiên cứu đã giải thuyết rằng các loại trò chơi này sẽ giúp cho một số người có tính các loại nghiêm khắc, cứng nhắc, thích sự hoàn mỹ có được một thời gian thư giãn, không phải lo nghĩ nhiều, tránh việc nổi khùng lên thả lỏng cơ thể.

Việc chơi game hành động giúp quyết định chính xác tới 25%

Với những game tốc độ cao đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ và phản ứng nhanh không để bị thua. Với ngoài đời thật những game thủ cũng sẽ nhanh nhẹ và cảm giác nhạy bén hơn về môi trường xung quanh, từ đó có thể đưa ra quyết định nhanh hơn. Đây là một kết luận của các nhà khoa học.

Xem thêm: Top 4 tác hại của việc chơi game mà mọi người nên biết

Những nghiên cứu trên đã cho thấy những lợi ích không ngờ tới của việc chơi game nhưng cũng không nên chơi quá nhiều trong một ngày, bạn chỉ nên đặt hạn mức là chơi 30 – 60 phút mỗi ngày. Vì nếu chơi game xuyên suốt thời gian dài sẽ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, gia đình và xã hội và cũng có thể làm bạn nghiện game và khó mà có thể bỏ được.

Leave a Reply