Tác hại của game mobile đối với trẻ

Tác hại của game mobile đối với trẻ nhỏ như thế nào? Đó chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều các mẹ khi trẻ nhà mình nghiện game mobile.

Game mobile là một trong những trò chơi rất nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ hiện nay khi tình trạng nghiện game mobile trở nên rất phổ biến. Vậy tác hại của game mobile đối với trẻ nhỏ như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ về các tác hại của game mobile đối với trẻ.

Image result for game mobile

Game mobile

Tác hại của game mobile đối với trẻ

Chơi game quá nhiều dẫn đến cận thị: Việc các trẻ ngồi trước màn hình máy tính quá lâu và luôn chăm chú vào điện thoại làm cho mắt của các bé bị ảnh hưởng rất lớn. Các trẻ nhỏ ở độ tuổi khác nhau nên việc tránh được khỏi tình trạng mắt bị cận thị vì quá ham mê gảm là điều không dễ dàng. Đối với rất nhiều trẻ nhỏ, vì quá ham mê game mobile nên rất hại đến mắt. Vì thế cần phải cân đối và điều chỉnh được khoảng cách mắt để tránh tifh trạng bị cận quá nặng.

Chơi game mobile làm ảnh hưởng đến kết quả học tập: vì mải chơi game và quá ham mê game nên làm cho các bé rất chểnh mảng trong việc học, ảnh hưởng rất xấu đến kết quả học tập. Vì thế, các mẹ cần cân đối thật kĩ lưỡng để có thể lựa chọn được thời gian chơi game phù hợp nhất cho các bé, tránh ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Game mobile

Mải chơi game dẫn tới kĩ năng giao tiếp của các bé bị hạn chế hơn: Bởi bé luôn dành thời gian để chơi game nên không tiếp xúc và trò chuyện được với mọi người, từ đó đã làm cho ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao tiếp và trò chuyện với người khác. Bé sẽ bị hạn chế hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ như thế nào là phù hợp nhất.

Ảnh hưởng tới sức khỏe của các trẻ: Việc bé ham mê chơi game và mải tập trung chơi game nên thường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các bé. Các bé thường không chú tâm vào việc ăn uống và quá ham mê game.

Như vậy, việc chơi gảm mobile ảnh hưởng rất lớn đến các bé, ảnh hưởng tới sức khỏe, ảnh hưởng tới mắt, ảnh hưởng tới kết quả học tập…cùng với rất nhiều những ảnh hưởng khác dẫn đến tác hại game quá lớn đối với các trẻ nhỏ. Vì thế làm bậc cha mẹ cần cân đối được việc chơi game của bé để tránh cho bé luôn quá mải mê chơi game mà không tập trung vào việc học tập.

Leave a Reply