Những tác hại không thể lường trước của việc chơi game quá nhiều

Hiện nay, phần lớn các bạn trẻ đều tiếp xúc với máy tính. Trong số đó, đã không ít người nghiện game PC. Tuy nhiên, họ là không biết được tác hại thực sự của việc chơi game quá nhiều là gì

– Tốn nhiều thời gian: Thực tế cho thấy, chơi game là trò chơi tốn nhiều thời gian nhất đối với giới trẻ hiện nay. Họ không biết rằng, việc suốt ngày cắm mặt vào máy tính và chơi những trò chơi vô bổ có thể gây hại đến mức nào. Không những thế, thời gian dành để chơi game thì bạn có thể làm rất nhiều việc khác như học tập, vui chơi cùng bạn bè hay chơi thể thao… Họ đã tốn quá nhiều thời gian vào game, vào những thứ vô bổ.

– Chơi game làm đầu óc trở nên mê muội: Nếu như 1 ngày bạn dành 1/3 thời gian để chơi game, đầu óc bạn lúc nào cũng chỉ nghĩ đến game thì bạn sẽ không thể có thời gian thư giãn, chơi thể thao, đọc sách hay ra ngoài giải trí cùng bạn bè. Không những thế, nhiều bạn trẻ còn overnight để chơi game, đầu óc bạn sẽ trở nên mu muội khi thức đêm quá nhiều, ngủ không đủ giấc dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, rối loạn thần kinh.

– Chơi game nhiều làm bạn học tệ đi: Việc dành quá nhiều thời gian chơi game bạn sẽ không còn nhiều thời gian dành cho việc học, lúc nào cũng chỉ quan tâm đến game, người trở nên đờ đẫn, gây hao mòn sức khỏe. Hầu hết những người nghiện game thường ít đến lớp hoặc cũng đến lớp nhưng không có tâm trí học tập. Vì thế, việc học tập của bạn trở nên sa sút.

– Ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần lưng dưới và cột sống: Việc ngồi chơi game quá lâu trong 1 thời gian dài mỗi ngày có thể dẫn đến những tác động xấu đến lưng, tình trạng mệt mỏi kéo dài

– Dẫn đến tình trạng béo phì: Đối với những người nghiện game thì có thể ngồi hàng giờ, ngồi thâu đêm để chơi. Nhiều người còn thực hiện nhiều việc 1 lúc như vừa ăn, ngủ và sinh hoạt tại chỗ. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng béo phì, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Làm giảm mối quan hệ của bạn: Trong thời gian mà bạn chìm đắm chơi game thì bạn không có nhiều thời gian giao lưu với bên ngoài, các mối quan hệ bị thu hẹp lại. Tất cả những mối quan hệ của bạn chỉ tập trung trong game, vì thế mối quan hệ ngoài đời ngày càng ít và những quan hệ khác cũng giảm dần đi. Các mối quan hệ ít đi khiến cuộc sống của bạn bị thu hẹp lại, nhàm chán, bạn có xu hướng thu mình và không muốn tiếp xúc với những người xung quanh, điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và cuộc sống của bạn.

Nguồn: http://gamedt88.net

Leave a Reply