Bí quyết để có cách chơi game hiệu quả nhất

Bắt đầu với những thứ nhỏ nhất

Bất kỳ ai trong cuộc sống đều mong muốn làm những việc lớn lao, đảm nhận những chức vụ khiến người khác phải kính nể. Nhưng để có được điều đó là cả một quá trình phấn đầu lâu dài không phải ngày một ngày hai mà có được. Và trong thế giới ảo cũng vậy, nếu muốn có trình độ cao, sự thuần thục trong bất kỳ tựa game nào thì đòi hỏi bạn một quá trình đầu tư về thời gian, tiền bạc, trên hết là sự ham học hỏi.

Hãy đi từ những điều nhỏ nhất, cơ bản nhất trong mọi tựa game bạn chơi. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, lời khuyên đưa ra ở đây là hãy dũng cảm và luôn có tinh thần học hỏi, ham cầu tiến. Chắc chắn rằng nhờ sự giúp đỡ từ mọi người, chỉ trong một thời gian ngắn, khả năng chơi game của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. Hãy thử xem sao nhé!

Chọn chế độ chơi phù hợp với bản thân

Đừng bao giờ có suy nghĩ muốn nhanh giỏi, nhanh bá thì hãy lao vào trải nghiệm game ngay ở mức độ khó nhất. Điều này không những không giúp bạn tiến bộ, lên level mà còn có tác dụng ngược lại. Khó quá thì làm sao mà chơi, điều này sẽ khiến game thủ phải chơi đi chơi lại nhiều lần mà mãi không qua được, dẫn tới gây ức chế là điều hiển nhiên thôi.

Vì vậy, đừng cố gắng tỏ ra mình là một “siêu nhân” trong mọi lĩnh vực, hãy cố gắng lựa chọn cho mình một chế độ chơi phù hợp với trình độ của bản thân, và nếu là một “amateur” thì lại càng không nên bắt đầu với chế độ khó nhất

Thử sức với chế độ chơi khó hơn

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi người chơi đã đến một trình độ nào đó thì tất nhiên họ sẽ muốn chơi ở chế độ chơi khó hơn, muốn thử thách mình trong nhiều tình huống. Nếu cứ chơi ở chế độ “Easy” thì chắc chắn mãi mãi người chơi sẽ không thể tiến bộ được. Lý do ở đây là hầu hết các game đều thiết kế chế độ này cho người mới chơi hoặc người chơi vì tính giải trí. Do vậy nên hầu hết các thử thách bị loại bỏ hoặc độ khó ở mức “không thể dễ hơn”.

Tham gia các giải đấu để cọ xát

Ngày nay, các giải đấu game đã không còn xa lạ với bất kỳ game thủ nào. Từ chuyên đến không chuyên, diễn ra tự phát hay có tổ chức thì cũng đều đem về những lợi ích không nhỏ cho game thủ khi tham gia. Lúc này đây, khi đã học được một số kinh nghiệm quý báu cho bản thân, phần nào đó khẳng định được năng lực của mình điều cần thiết đối với bạn là hãy tham gia một giải đấu nào đó.

Xem và học hỏi từ những game thủ pro

Hiện nay, các stream trực tiếp ghi lại màn hình game thủ khi chơi các tựa game online là khá phổ biến, và ta có thể dễ dàng theo dõi để học tập. Cần phải nhấn mạnh rằng, việc theo dõi và học hỏi lại kinh nghiệm, đặc biệt là cách xử lý tình huống, kĩ thuật chơi là điều rất quan trọng. Với những game thủ giỏi, ngay cả các hướng di chuyển của họ trong trận đấu cũng ẩn chứa rất nhiều điều để học hỏi và tham khảo.

Leave a Reply