Hướng dẫn cách bảo quản xì gà thuận tiện và đơn giản tại nhà

Bạn đang sử dụng xì gà và phải đau đầu khi tìm cách bảo quản xì gà như thế nào là hợp lý nhất bởi nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có những tháng hanh khô điều này làm ảnh hưởng không ít đến hương vị của điếu xì gà. Không những thế, việc bảo quản xì gà không phải là điều dễ dàng bởi nó cần nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Đừng quá lo lắng, thông qua nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách để bảo quản xì gà đơn giản tại nhà.

Xì gà là vật phẩm như thế nào?

Chắc hẳn xì gà đã không còn xa lạ gì đối với mỗi người chúng ta, nó được chế biến từ những lá thuốc được ủ tự nhiên trong thời gian dài với hương vị đậm đà bởi nó đã trải qua một thời gian dài ủ lên men. Khác với những điếu thuốc lá thông thường thì xì gà có kích thước to hơn và hương vị cũng rất khác biệt so với thuốc lá.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của điều xì gà?

Để giữ được hương vị đặc trưng của điếu xì gà cũng như tạo ra những làn khỏi hoàn hảo thì cần có một số yếu tố như:

  •       Nhiệt độ

Nhiệt độ được nhiều người cho rằng một trong những yếu tố góp phần làm cho điếu xì gà trở nên ngon hơn. Nếu nhiệt độ không đủ hay dư thừa sẽ làm cho điếu thuốc trở nên ẩm mốc.

  •       Độ ẩm

Một yếu tố quan trọng không kém đó chính là độ ẩm, nếu điếu xì gà được bảo quản ở độ ẩm vừa đủ thì khi châm lửa nó sẽ cháy chậm và đều hơn. Việc giữ độ ẩm vừa đủ không phải là điều dễ dàng, nếu như thiếu độ ẩm thì điều xì gà sẽ trở nên khô, cháy nhanh hơn, hượng vị trở nên chát.
Siglo 1 Siglo 2 Siglo 3
Những cách bảo quản xì gà  đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Cùng chúng tôi điểm qua một số cách bảo quản xì gà đơn giản tại nhà như:

  •       Bạn nên bảo quản những điếu xì gà trong những túi bao nilon, nên chọn mua những bao nilon chuyên dụng để bảo quản cho điếu xì gà của mình vẫn giữ được hương vị như ban đầu, nhưng cách này chỉ áp dụng được từ 2 đến 3 tháng bởi bao nilon không đảm bảo 100% không khí không vào được.
  •       Hoặc bạn có thể mua một chiếc hộp chuyên dụng dành riêng để bảo quản cho những điếu xì gà của mình một cách nhất. hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều phụ kiện cho người mới bắt đầu sử dụng xì gà với giá cả rất phải chăng, bạn có thể tham khảo.

Hy vọng với  những chia sẻ của chúng tôi ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách bảo quản xì gà sao cho đúng cách cũng như biết được các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà.

Leave a Reply