Điểm danh một số sai lầm khi chăm sóc con nhiều mẹ mắc phải

Chăm sóc và nuôi dạy con cái không phải là vấn đề đơn giản, ngược lại, nó là một vấn đề khiến cho rất nhiều bà mẹ đau đầu vì không phải ai cũng biết cách nuôi dạy con ngoan, khỏe mạnh. Bạn nên tham khảo những sai lầm khi chăm sóc con dưới đây để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Con khóc không dỗ, để con khóc mệt thì ngủ

Không nên để con khóc rồi ngủ thiếp đi

Chuyện con nhỏ khóc, nhất là trẻ vẫn còn sơ sinh là chuyện thường tình xảy ra. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khi con khóc, nếu như lúc nào cũng dỗ dành thì sẽ khiến con hư, làm cho con nhõng nhẽo và hay quấy. Vì thế nên nhiều người thường hay để mặc cho trẻ khóc đến khi mệt, mắt mỏi thì lăn ra ngủ. Đây là một sai lầm khi chăm sóc con bạn cần tránh. Trước tiên, con nhỏ khóc sẽ khiến cho bạn và những người xung quanh cảm thấy lo lắng và khó chịu. Bên cạnh đó, tiếng khóc của trẻ cũng báo hiệu nhiều điều chẳng hạn như tình trạng sức khỏe của trẻ, do đó bạn không nên chủ quan mà hãy theo dõi trẻ. .

Cho con thức khuya

Có nhiều khi bố mẹ bận rộn phải làm việc đến tận khuya nên hay cho con thức cùng, hoặc cũng có lúc trẻ ham chơi nên không muốn đi ngủ sớm. Việc bố mẹ cho trẻ thức khuya có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của trẻ. Ban đêm là khoảng thời gian các tế bào nghỉ ngơi và phát triển, nếu như không có thời gian nghỉ ngơi cơ thể sẽ mệt mỏi, bé sẽ bị chậm lớn. Do đó dù bận đến mấy bạn cũng nên nhắc nhở và cho con đi ngủ đúng giờ.

Ép con ăn

Đây cũng chính là một vấn đề mà rất nhiều bà mẹ đau đầu. Trẻ không ăn thì sẽ không hấp thụ được chất dinh dưỡng, thế nhưng nếu như trẻ ăn được ở một mức độ vừa phải rồi, thì bạn không nên cố gắng nài ép trẻ ăn thêm nữa. Trẻ cần phải biết lúc nào mình no, và nếu như đã no thì không nên ăn tiếp. Việc bố mẹ ép trẻ ăn quá nhiều, quá no không những không giúp trẻ mập lên mà còn khiến trẻ dễ bị đau dạ dày, khó tiêu.

Cho con ăn nhiều đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, nước ngọt, khoai lang kén, bim bim,…luôn là những món ăn khoái khẩu không chỉ của trẻ con mà của cả người lớn. Vì trẻ thích nên nhiều người hay nuông chiều con vô tội vạ, cho con ăn khiến cho sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng, trẻ dễ bị mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường. Do đó các bà mẹ nên rèn cho con thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ khi còn bé.

Bạn có thể xem thêm những món ăn phù hợp cho bé từ ăn dặm cho đến dưới 5 tuổi tại đây.

Leave a Reply