Tìm hiểu về những loại nấm ăn được để tránh ăn phải nấm độc

Thế giới thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, chỉ riêng trong loài nấm thôi đã có biết bao nhiêu loại nấm. các loại nấm có những đặc điểm chung nhưng chúng cũng có những tính chất riêng và đặc điểm riêng quyết định việc chúng có ăn được hay không. Do đó, có rất nhiều loại nấm nhìn bè ngoài màu sắc sặc sỡ nhìn đẹp mắt nhưng lại không thể ăn được.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài loại nấm vừa ngon, vừa bổ, và rất tốt cho sức khỏe.

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ tuy hình dáng của nó thật khác so vưới những loại cây nấm khác ví dụ  như nấm hương, nấm kim châm… mà bạn thường thấy, nó chẳng có một đầu nấm nào cả, nhưng nó vẫn được xếp vào họ nhà nấm. mộc nhĩ bao gồm mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng, cả 2 loại này để là 1 trong những vị thuốc cho đông y. nó ngoài những thành phần bổ dưỡng nó còn có thể dùng làm thuốc có tác dụng cải thiện tuần hoàn não.

Mộc nhĩ

Nấm hương

Nấm hương ay còn được gọi là nấm đông cô… thường được dùng hàng ngày trong bữa ăn.. nấm hương có mùi hương đặc trưng, thơm nhẹ nhẹ ngai ngái. Thế nhưng nấm hương có thể dùng để chế biesn các món canh hoặc món xào. Nấm hương cũng có chứa rất nhiều protein.

Nấm rơm

nấm rơmẢnh: Cook béo

Nấm rơm có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt, giải nhiệt, hết nóng trong… nấm hương có lẽ là loại nấm phổ biến nhất trong các bữa ăn gia đình. Nấm hương có mùi của nấm nhẹ, không nặng mùi như nấm hương, thế nhưng nó lại có vị dai dai và mềm mềm rất thích hợp xào với thịt bò.

Nấm rơm hiện nay thường được trồng khá nhiều, làm các nhà rơm và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm một cách thích hợp nấm sẽ tự nảy mầm và sinh sôi phát triển tuy nhiên cũng nhiều nơi sử dụng các loại thuốc kihcs thích để nấm rơm phát triển nhanh và tốt hơn. Cần ngâm và khử trùng kĩ lưỡng trước khi ăn. Nấm hương lai mềm và rất dễ bị nhiễm các thành phần độc hại. khi ăn nấm rơm hãy chú ý.

Tìm hiểu thêm các thông tin và kiến thức về nấm rơm tại đây.

Nấm linh chi

Nấm linh chi là một trong những loai nấm quý hiếm nhất. nó ít được sử dụng trong bữa ăn của gia đình đơn giản vì nó đắt đỏ. Nấm linh chi thường được sử dụng như một vị thuốc để chữa bệnh, nó có khả năng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi….

Ngoài ra, nó còn có tác dụng tốt đối với hệ bài tiết, hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch.. nấm linh chi cũng thường được sử dụng trong việc làm đẹp.

Leave a Reply