Hãy tự bảo vệ bản thân khỏi các thiết bị điện trong nhà

Hiện nay, các vật dụng điện tử sử dụng các công nghệ cao thì đi kèm với đó là hiện tượng rò rỉ điện khiến chúng ta khi chạm vào bề mặt của vật dụng đang rò rỉ điện sẽ có cảm giác tê do có một dòng điện nhẹ chạy qua cơ thể ta và truyền xuống đất. Với một số vật dụng còn mới thì thường sẽ có một lớp sơn cách điện nhưng sau một thời gian lớp sơn đó cũng sẽ bung ra khiến chúng ta dễ bị giựt khi vô tình chạm vào.

Đặc biệt là rất nguy hiểm đối với trẻ em khi những vật dễ dàng chạm tới như máy giặt, tủ lạnh hay những dàn máy tính, loa. Do đó các nhà sản xuất đã cải thiện các vấn đề về điện trên các sản phẩm của họ bằng cách tạo ra những phích cắm 3 chân trong đó có 1 chân nối đất dung với các ổ điện 3 chân.

Tại sao phích cắm lại có 3 chấu? Đây là câu trả lời cho bạn - GEARVN

Ngoài ra họ còn thiết kế một vị trí trên thiết bị điện cho phép chúng ta nối dây xuống đất để cách điện cho thiết bị. Ngoài những thứ do nhà sản xuất cung cấp chúng ta còn có thể hạn chế bằng cách lót thảm hay đi những đôi dép nhựa trong nhà, không tiếp xúc với đồ vật nhiễm điên khi chân chạm đất.

Những cách chống rò điện cho bình nóng lạnh hiệu quả - Tâm Phát Blog

Nối đất mang lại cho ta lợi ích :

Bảo vệ con người tránh khỏi nguy hiểm của các sự cố điện giật và khắc phục các sự cố dòng điện.

Bảo vệ các tòa nhà, máy móc thiết bị khi các sự cố về điện xảy ra.

Đảm bảo rằng tất cả các phần tiếp xúc với dòng điện không tiềm ẩn khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Là phương pháp an toàn để làm tiêu tan sét và hiện tượng ngắn mạch của dòng điện.

Tạo điều kiện hoạt động ổn định cho các thiết bị điện tử nhạy cảm tức là duy trì điện áp của bất kỳ bộ phận nào của một hệ thống điện ở một giá trị nhất định để ngăn chặn sự quá tải dòng điện hoặc điện áp vượt quá mức vào các thiết bị.

Sét, dòng đột biến hay sự vô tình kết nối với đường dây điện áp cao có thể gây ra điện áp cao nguy hiểm cho hệ thống phân phối điện. Nối đất là một phương án nhằm giảm thiểu thiệt hại cho hệ thống điện.

Có rất nhiều nguồn điện. Mỗi biến áp có thể được coi là một nguồn riêng biệt. Nếu không có một điểm quy chiếu chung cho tất cả các nguồn điện áp thì sẽ rất khó khăn để tính toán mối quan hệ giữa chúng. Mặt đất là bề mặt dẫn điện có ở khắp nơi, do đó, nó được chọn làm điểm khởi đầu của hệ thống phân phối điện như một tiêu chuẩn gần như phổ quát cho tất cả các hệ thống

Leave a Reply