Xây nhà xưởng nên chú ý những điều này

Nhà xưởng – Một nơi dùng chủ yếu để sản xuất vì thể để thiết kế nên một nhà xưởng hoàn hảo nhất thì cần phải chú trọng đến khá nhiều yếu tố!! Sau đây, chúng tôi – Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nhà xưởng!! Bắt đầu thôi nào!! Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà xưởng!! Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi – Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát ngay và luôn nhé!! Chúng tôi nhận thiết kế:

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG

1/ KHÍ HẬU

Việt Nam là đất nước nhiệt đới có hai mùa mưa, nắng rõ rệt. Quá trình xây dựng và bố trí nhà xưởng bị tác động không ít từ sự biến đổi này. Nhiệt độ, chiếu sáng, thông gió nên được xem xét trong khi quyết định loại bố trí. Các yếu tố trên cần được xem xét để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của nhân viên.

2/ VỊ TRÍ

Cấu trúc liên kết và kích thước của nhà xưởng ảnh hưởng đến việc lựa chọn bố cục cụ thể. DN nên thực hiện các ý tưởng tối đa hóa việc sử dụng không gian. Bố cục nhà máy cũng phải phù hợp với các tiêu chí xây dựng. Vị trí của thang máy, cầu thang, bãi đỗ xe và các kho bãi lưu trữ cũng ảnh hưởng đến bố cục.

Vị trí nhà xưởng ảnh hưởng rất lớn đến bố trí của nhà máy. Địa hình, hình dạng, điều kiện khí hậu và kích thước của địa điểm được chọn sẽ ảnh hưởng đến sự sắp xếp chung của bố cục và dòng công việc trong và ngoài nhà xưởng.

3/ KHỐI LƯỢNG SẢN XUẤT

Khối lượng sản xuất là một yếu tố khuếch đại tiết kiệm từ lao động và thời gian xử lý và phân phối chi phí cố định từ cấp phép và đầu tư vốn. Quá trình bố trí trong thiết kế nhà xưởng nhỏ sẽ được ưu tiên khi khối lượng hàng hóa đủ đáp ứng cho sản xuất.

Việc bố trí dây chuyền nên được ưu tiên hơn. Nếu số hàng hóa được tiêu chuẩn hóa được sản xuất trên quy mô lớn. Quá trình bố trí phải phù hợp với nhu cầu mà khách hàng đưa ra trên những đơn hàng. Việc dựa vào các đơn hàng sẽ phù hợp hơn đối với quá trình sản xuất hàng hóa theo quy mô nhỏ.

4/ LOẠI HÌNH SẢN XUẤT

Sơ đồ bố trí khác nhau tùy theo loại hình sản xuất. Việc bố trí quá trình sản xuất phải phù hợp với loại hình sản xuất của nhà máy. Mỗi loại sản phẩm cũng như số lượng đơn đặt hàng cần được tiêu chuẩn hóa dây chuyền sản xuất phù hợp. Việc bố trí dây chuyền sẽ phù hợp sẽ tạo ra hàng loạt sản phẩm chất lượng tốt và đồng nhất. Điều này giúp tránh được các thiệt hại về sản phẩm lỗi hoặc hư hỏng.

Leave a Reply