Điểm danh điều nên biết để màu sơn phù hợp với nhà

Những ngôi nhà có màu sơn cũ kỹ, tối, âm u… Sẽ làm cho cảm giác u buồn cho người dưng khi quan sát. Các người sống trong ngôi nhà nhà ấy cũng dễ phát sinh tâm lý chẳng khiến việc gì ra hồn.

Để đáp ứng 1 môi trường tốt (khí tốt) cần có sự kết hợp khi chọn màu sơn nhà. Ngôi nhà có màu sơn thiên về tính âm quá hoặc tính dương quá đều ko tốt về mặt phong thủy, vì phong thủy luôn hướng đến sự thăng bằng. Dưới đây là 1 số lưu ý lúc chọn màu sơn nhà

màu sơn nhà đẹp

Chọn màu sơn nhà theo đặc điểm khí hậu

các ngôi nhà quay về hướng Nam (bao gồm cả Tây Nam và Đông Nam): chủ nhà có thể chọn những màu sơn mình thích vì hướng này rất tiện lợi về khí hậu, không bị nắng gắt vào mùa hè hay gió lạnh vào mùa đông.

những ngôi nhà quay về hướng Đông Bắc hoặc chính Bắc: nên chọn gam màu sáng và rét mướt vì hướng này ít ánh sáng và mùa đông bị tác động không khí lạnh nhiều hơn.

các ngôi nhà quay về hướng Tây hoặc Tây Bắc: nên chọn những màu sơn tạo cảm giác mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… vì hướng này thường đón phổ biến nắng nóng.

Chọn màu sơn nhà theo bản mệnh gia chủ

Gia chủ cũng nên chọn màu sơn nhà phù hợp với phong thủy của gia đình. Màu sắc hợp mệnh gia chủ sẽ góp phần giúp gia đình may mắn, sung túc hơn, tình cảm gắn bó, mọi chuyện êm xuôi, ít trắc trở hơn.

Để chọn đúng màu sơn nhà, gia chủ cần xác định được tuổi của mình thuộc bản mệnh nào, phù hợp với màu sắc nào. Mỗi người đều có bản mệnh theo từng năm sinh, ứng với những nguyên tố ngũ hành, gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các yếu tố này còn đó theo quy luật khi không có tương sinh và tương khắc.

Màu sắc cũng là 1 nhân tố đựng ngũ hành, nên cũng chuyển đổi can dự tới quy luật di chuyển của ngũ hành. Theo đó, mỗi hành tương ứng với 1 màu sắc như: Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng; Mộc ứng với màu xanh lá; Thủy ứng với màu đen, xanh nước biển; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, tím; Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Chọn màu sơn nhà theo hướng cửa chính

Hướng nhà là một yếu tố quan yếu trong phong thủy nhà ở. Bởi vậy, lúc chọn lựa màu sơn nhà, nên coi xét chọn các màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình. Cụ thể:

Nhà hướng Đông hợp với màu xanh lá cây. Màu sắc này còn biểu tượng cho mùa xuân lúc cây cối đâm chồi nảy lộc và còn mang ý nghĩa mang tài lộc vào nhà.

Ngoài cách sơn nhà màu xanh lá cây, gia chủ có thể đặt thêm một đôi chậu cây xanh trong nhà để tạo cảm giác tươi mát, cùng lúc lôi kéo được cái tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

Nhà hướng Tây hợp với màu trắng hay màu kem, sữa vì tạo cảm giác nhẹ nhõm, ko khiến cho ngôi nhà ngột ngạt lúc quay về hướng nắng gắt. Một số gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt cũng giúp người sinh sống trong nhà cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhà hướng Nam hợp với những màu đỏ, hồng. Đây là các gam màu được cho là mang đến tài lộc và cảm giác rét mướt. Ngoài sơn tường, bạn cũng có thể tiêu dùng gam màu này với những món đồ trang trí, nội thất…

Nhà hướng Bắc hợp với các màu xanh dương, màu ghi hay màu xám. Đây cũng là các gam màu rất tốt với những góc hướng Đông Nam và Bắc đại quát của bất cứ căn phòng nào.

Leave a Reply