8 thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch trong mùa thu

Probiotics

Có hơn một nghìn tỷ vi khuẩn sống trong ruột của bạn. Hầu hết trong số này là các vi khuẩn thân thiện giúp ích cho cơ thể của bạn với một loạt các chức năng, nhưng quan trọng nhất là khả năng miễn dịch. Bổ sung probiotic mỗi ngày là một ý tưởng tuyệt vời để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Các loại sữa chua với nhãn “vi khuẩn sống” chứa những vi khuẩn lành mạnh đều có tác dụng giữ cho đường ruột của bạn không bị tấn công bởi vi khuẩn có hại. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Vienna cho thấy dùng hàng ngày Lactobacillus reuteri, một probiotic có tác dụng kích thích các tế bào bạch cầu, và làm giảm đến 33% số ngày bị ốm so với những người uống một giả dược.

Tỏi

Thành phần hoạt chất của tỏi là allicin, được biết đến với tác dụng diệt khuẩn và chống nhiễm trùng. Khi các đối tượng tham gia nghiên cứu được dùng một giả dược hoặc một chiết xuất tỏi trong 12 tuần, những người dùng viên tỏi giảm được tới 2/3 khả năng bị cảm lạnh. Không chỉ trong nghiên cứu này, nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều hơn sáu tép tỏi một tuần sẽ giảm được 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, và 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Hãy ăn hai tép tỏi nguyên một ngày, và thêm tỏi nghiền làm gia vị trong các bữa ăn để đạt được hiệu quả.

Trà

Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy những người uống năm tách trà đen trong hai tuần có lượng interferon kháng virus trong máu lớn hơn 10 lần so với những người uống giả dược. L- theanine, acid amin có tác dụng kích thích miễn dịch có nhiều trong cả trà đen và trà xanh.

Nấm

Theo các chuyên gia tư vấn nên ăn nấm hàng ngày, đặc biệt là nấm maitake và nấm Linh chi có chứa nhiều chất kích thích miễn dịch nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm kích thích sự hoạt động và sản xuất các tế bào bạch cầu, làm bạch cầu chống lại các vi sinh vật gây bệnh mạnh mẽ hơn.

Dầu Oregano

Dầu Oregano có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể, vì nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại. Hãy uống 200 mg dầu ba lần một ngày.

Các loại rau họ cải

Kale, bông cải xanh, rau diếp, bắp cải: tất cả các loại rau xanh này đều có tác dụng hỗ trợ chức năng thải độc của gan. Có một hệ thống thải độc tố của gan tốt tạo ra môi trường tốt nhất cho các tế bào bạch cầu sống ở đó.

Gừng

Y học truyền thống Ayurvedic tin rằng gừng có thể giúp làm sạch hệ thống bạch huyết của bạn, và có rất nhiều nghiên cứu chứng minh cho những đặc tính thúc đẩy sức khỏe của gừng. Gừng ngăn ngừa sự tích tụ các độc tố làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là trong hệ thống hô hấp. Đây là loại thảo dược phòng cảm cúm, cảm lạnh và điều trị bệnh viêm họng rất tốt.

 

 

 

 

 

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

 

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

xem chi tiết https://signutra.com.vn/ban-biet-gi-ve-sua-maxvida-sua-danh-cho-nguoi-cao-tuoi

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Leave a Reply