2 cách làm kem tươi mà không cần dùng bột làm kem tươi

hai cách thức làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn thuần

IFrame

giả dụ bạn muốn  những mẫu bánh kem xinh thì chắc chắc chẳng thể thiếu đi kem phủ và trang trí bánh. Ngoài việc mua đi sẵn ngoài các cửa hàng, bạn có tin mình có thể làm ngay tại nhà không? hôm nay HTT Việt Nam sẽ chỉ cho bạn các phương pháp làm kem phủ bánh không cần dùng tới kem tươi (hay còn gọi là whipping cream). Vừa tiết kiệm tiền cho bạn mà vị ngon cũng không kém các mẫu kem tươi thượng hạng nhé.

1cách thức làm kem phủ bánh cùng với sữa tươi

vật liệu

– Gelatine: một lá hoặc 3g bột

– Sữa tươi: 200ml

– đường xay: 100g

– Vani: 1tsp

Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay, để bàn hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay: cút lồng, que đánh trứng cầm tay,…

bí quyết làm

Bước 1: Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong 50ml nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó gelatine sẽ nở mềm.

2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi sạch, khô ráo, đổ sữa tươi vani, đường xay vào. Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình hoặc lửa nhỏ cho tới lúc sữa sôi. Không nên đun sữa ở lửa to vì như thế sữa dễ bị khét.

Bước 3: Đổ sữa vừa đun sôi vào một loại tô đã được cho vào ngăn đá tủ lạnh trước 20 phút, tiếp tục cho gelatin đã nở mềm vào và khuấy đều cho gần như hoàn quyện vào nhau.

2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản

Lưu ý: Bạn nên chọn 1 loại tô đựng sữa to để khi đánh bông kem tươi sẽ tốt hơn.

Bước 4: Cho âu sữa vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ 10 phút lại lấy ra đánh đều một lần. Làm liên tục như thể khoảng 4-5 lần rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Sau 10 phút, lấy tô hỗn hợp trong tủ lạnh ra, sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Vậy là bạn đã  ngay một âu kem tươi để trang trí các cái bánh xinh của mình rồi.

2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản

Chúc Cả nhà thành công!

xem thêm : mua máy làm kem tươi ở đâu

2. cách thức làm kem phủ bánh từ bơ

cách làm  kem bơ Thụy Sĩ

vật liệu

– Bơ nhạt: 100g (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)

– lòng trắng trứng: 1 lòng

– Vani: 1/2 thìa cafe

– Đường: 30-40g (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

Lưu ý: Bạn nên dùng loại bơ có chất lượng cao như bơ President, Anchor,…, không nên dùng bơ chất lượng kém vì như thế kem sẽ không thơm, ngon và màu sắc sẽ không trắng như ý.

cách làm

Bước 1:
– Hấp cách thủy lòng trắng trứng bằng cánh đun 1 nồi nước cho sôi, dùng một chiếc âu to đựng lòng trắng trứng sao cho đặt âu vào miệng nồi đáy âu không bị chạm vào nước.
2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản
– Cho trục đường vào khuấy đều cộng tròng trắng trứng tới lúc đường tan hết và trứng kéo sợi đựơc là được (bạn đun tới khoảng 70 độ C) là đạt.
Bước 2: Sau khi cách thủy trứng xong, đem tô tròng trắng ra, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, đến khi tạo chóp nhọn, cong, bóng mựơt và dẻo.
2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản
Bước 3:
– Cắt bơ thành từng viên nhỏ, khi này bạn phải đảm bảo bơ đã mềm nhưng không bị chảy.
2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản
– tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh tới đâu cho từng viên bơ vào đến đó, từng viên từng viên một, hết viên này hòa quyện rồi mới tới viên kia, không cho cùng một lúc. Sau khi hết bơ, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh thêm khoảng 30 giây cho thật mịn.
– Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện. Vậy là xong món kem bơ kiểu Thụy Sĩ ngon tuyệt cho những cái bánh kem của bạn rồi.
2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản

bí quyết làm kem bơ kiểu Pháp

– cách làm kem bơ kiểu Pháp cũng tương tự như kem bơ kem bơ kiểu Thụy Sĩ, chỉ khác ở một điểm thay vì cách thủy tròng trắng trứng, trộn đường trực tiếp với lòng trắng thì bạn sẽ đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.
2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản
– Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt khí, từ từ đổ nước đường còn nóng ở 124 độ C vào ven thành bát, từng chút từng chút 1, không đổ liền một khi làm trứng chín ngay và không bông được. Đánh tới khi trứng bông thì cho bơ vào và làm các bước như vậy như kem bơ kiểu Thụy Sĩ.
2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản
Hương vị của loại kem bơ này cũng ngon và thơm không kém gì kem bơ Thụy Sĩ đâu nhé, cùng HTT Việt Nam làm ngay hôm nay thôi!
Chúc Anh chị em thành công!

Leave a Reply