12 loại trò chơi máy tính mà mọi game thủ nên biết về

Shutterstock / Iryna Tiumentseva
Các trò chơi máy tính ngày nay được tải bằng hành động và có nhiều thể loại hoặc thể loại trò chơi khác nhau. Nhưng, nhiều trò chơi có thể được coi là nhiều hơn một thể loại. Ví dụ, một trò chơi bóng đá có thể được coi là một trò chơi thể thao, cũng như một trò chơi mô phỏng. Dưới đây là một số thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thể loại trò chơi máy tính khác nhau.

1. Nhiều người chơi trực tuyến (MMO)

Các trò chơi này được chơi qua mạng LAN (mạng cục bộ) hoặc qua Internet. Người chơi sử dụng mạng và tương tác với những người chơi khác trong phòng trò chơi ảo. Bạn có thể chơi với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Việc tạo ra các trò chơi này bao gồm hàng ngàn giờ lập trình, mang đến cho bạn, người chơi, trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất có thể.

2. Mô phỏng

Những trò chơi này liên quan đến việc kiểm soát các phương tiện trong thế giới thực, bao gồm xe tăng, tàu và máy bay. Bạn học cách điều khiển những chiếc xe này và sử dụng những trò chơi mô phỏng cũng có thể được sử dụng để đào tạo các chuyên gia. Trên thực tế, nhiều phi công được đào tạo sử dụng mô phỏng máy bay trước khi họ thực sự bay.

3. Phiêu lưu

Đây thường là những trò chơi một người chơi, và thường được đặt trong thế giới giả tưởng hoặc phiêu lưu. Bạn hoàn thành câu đố để nâng cấp. Trò chơi thường bắt đầu với một câu chuyện ngược về nhân vật của bạn và cho bạn biết nhiệm vụ của bạn là gì. Bạn phải tìm ra cách để hoàn thành nhiệm vụ.

4. Chiến lược thời gian thực (RTS)

Đối với những trò chơi này, bạn thường cần xây dựng kho vật phẩm, quân đội, v.v. Tương tự như trò chơi chiến lược, trò chơi RTS di chuyển theo thời gian thực và người chơi có thể chơi cùng một lúc mà không cần phải chơi cùng một lúc thời gian.

5. Câu đố

Những trò chơi này hấp dẫn những người thích giải những câu đố khó . Có nhiều cấp độ, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia, và các trò chơi thường có hình dạng màu và các hành động đơn giản. Đây là những trò chơi trí tuệ, không có hành động liên quan.

6. Hành động

Bạn cần phải nhanh để thưởng thức những trò chơi có nhịp độ nhanh này, và bạn cần có phản xạ tuyệt vời. Hoàn thành thử thách bằng cách chiến đấu với kẻ thù và sử dụng một nhân vật bạn chọn để thể hiện bản thân và nhảy vào hành động.

7. Bắn súng tàng hình

Chúng có xu hướng là trò chơi chiến tranh hoặc trò chơi dựa trên gián điệp, nơi bạn sử dụng tính năng tàng hình để đánh bại kẻ thù.

8. Chiến đấu

Chiến đấu một chọi một với đối thủ, gần gũi và cá nhân. Bạn cần phản xạ tốt, và khả năng sử dụng các điều khiển cho tất cả các loại động tác chiến đấu.

9. Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS)

Bạn là nhân vật chính, và trò chơi được nhìn qua đôi mắt của bạn . Bạn thực sự có thể vào các trò chơi này. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể thấy bạn trông như thế nào trong trò chơi, bởi vì bạn đang nhìn mọi thứ qua đôi mắt của chính mình.

10. Thể thao

Chơi các môn thể thao trong thế giới thực như bóng chày, bóng rổ, bóng đá, v.v. Khi bạn vượt qua các cấp độ kỹ năng khác nhau, trò chơi của bạn sẽ liên quan đến việc bắt chước các vận động viên chuyên nghiệp thực sự và cách họ di chuyển. Các trò chơi thể thao phổ biến nhất thường dựa trên các sự kiện thể thao phổ biến cụ thể.

11. Nhập vai (RPG)

Nếu bạn yêu thích thể loại giả tưởng, bạn sẽ thích những game nhập vai. Bạn có thể thể hiện vai trò của nhân vật chính, trở thành anh hùng, v.v., và đưa ra quyết định đi cùng với câu chuyện của trò chơi. Nhiều trong số các trò chơi này có hướng dẫn tường thuật.

12. Giáo dục

Trong khi nhiều phụ huynh và giáo viên phàn nàn về các trò chơi video, có một số trò chơi giáo dục tuyệt vời có thể giúp ích cho quá trình học tập. Huấn luyện nhiều môn học, sử dụng các trò chơi để khiến việc học trở nên thú vị thay vì nhàm chán. Có các chức năng kiểm tra, nơi bạn có thể trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Các loại trò chơi giáo dục phổ biến nhất là dành cho toán học, khoa học và CNTT.

Leave a Reply