Cách cải thiện chất lượng điện năng

Rõ ràng là sự bất ổn điện áp / dòng điện có thể có tác động lớn đến một hệ thống điện. Tùy thuộc vào các vấn đề đang gặp phải, một số biện pháp có thể được thực hiện để quản lý các vấn đề cung cấp và cải thiện chất lượng điện năng. Các biện pháp bao gồm nhưng không giới hạn ở:

>>> Tìm hiểu thêm các loại bộ lưu điện sử dụng cho gia đình tai Hùng Tiến.

    1. Hiệu chỉnh hệ số công suất (PFC) là một giải pháp phổ biến để khắc phục các vấn đề về chất lượng điện năng. Nó hoạt động bằng cách thêm tải điện dung vào hệ thống để bù cho nhu cầu công suất phản kháng của tải cảm ứng như động cơ hoặc máy biến áp. Điều này cải thiện hệ số công suất của hệ thống và do đó làm giảm nhu cầu kVA chung của hệ thống. PFC có thể được sử dụng để giải quyết cụ thể các vấn đề liên quan đến quá điện áp, quá độ và méo dạng sóng.
  1. Tối ưu hóa điện áp có thể cải thiện sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho một hệ thống và đặc biệt làm giảm tác động của dưới hoặc quá điện áp, quá độ và các dao động điện áp khác. Nó đạt được điều này bằng cách giảm điện áp đầu vào cung cấp cho hệ thống (thường vượt quá mức mong muốn để giảm điện áp và tải của khách hàng) xuống mức lý tưởng để thiết bị điện hoạt động, cũng như bảo vệ chống lại sự thay đổi của các mức điện áp đến.

c-c-lo-i-b-l-u-i-n-3.jpg

>>> Xem thêm bộ lưu điện offline tại Hùng Tiến

  1. Lọc sóng hài, lò phản ứng dòng và các phương pháp điều hòa tín hiệu khác có thể được sử dụng để loại bỏ hoặc bù sóng hài hoặc các nguồn nhiễu khác trong hệ thống, cải thiện hiệu suất hệ thống.
  2. Nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) cũng có thể đóng góp vào chất lượng điện năng tổng thể bằng cách cung cấp liên tục nguồn cung cấp trong các sự kiện dưới và trên điện áp bao gồm các điều kiện nhất thời có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho hệ thống.  Nếu một trang web đang hoạt động với chất lượng điện năng kém, nhu cầu năng lượng của trang web cũng tăng lên. Trên một số trang web bị ảnh hưởng, điều này có thể làm tăng đáng kể nhu cầu đối với các nhà cung cấp điện. Sự gia tăng liên quan đến sản xuất điện để đáp ứng nhu cầu này, nếu không được bổ sung bằng các nguồn năng lượng tái tạo sẽ dẫn đến tác động lớn hơn đến môi trường.Điện áp hệ thống không ổn định có thể dẫn đến vấp ngã phiền toái, mất lỗi hoặc ghi nhật ký sự kiện hoặc dữ liệu giám sát hệ thống khác và thậm chí tắt hệ thống. Các điểm dừng như vậy có thể thêm vào độ trễ không tầm thường đối với hoạt động của hệ thống và do đó tổn thất trong sản xuất. Sự gián đoạn hơn nữa đối với sản xuất có thể xảy ra do việc bảo trì ngoài kế hoạch do sự cố của thiết bị do thời gian mất điện kéo dài.

>>> Giới thiệu về các loại bộ lưu điện tại Hùng Tiến.

Leave a Reply