Bình Thuận: Thêm 4 dự án bất động sản lớn bị yêu cầu ngừng giao dịch

Giám đốc Sở kiến tạo tỉnh Bình Thuận, Xà Dương Thắng vừa ký văn bạn dạng yêu cầu chủ đầu của 4 dự án bất động sản tại TP. Phan Thiết ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện đưa bất động sản vào deals, kinh doanh buôn bán theo quy cách…

đó là dự án khu Du Lịch nghỉ dưỡng APEC MANDALA WYNDHAM Mũi Né tại phường Mũi Né của bạn Cổ phần chi tiêu IDJ Việt Nam; khu buôn bán hình thức và dân cư Tân Việt Phát 2 tại phường Phú Hài của người sử dụng Cổ phần Tân Việt Phát; khu dân cư Nam Cảng cá phường Đức Long của bạn Cổ phần Xây lắp thủy hải sản Việt Nam; dự án Sentosa Villa tại phường Mũi Né của khách hàng TNHH đầu tư Sài Gòn.

Trong 4 dự án trên, chỉ cần dự án khu kinh tế hình thức dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 đc Sở kiến tạo cấp phép, chủ đầu tư đang triển khai thiết kế hạ tầng; những dự án giữ lại chưa hoàn chỉnh những cách thức chi tiêu, chưa có giấy phép xây đắp.

tuy nhiên, hiện thời đã xuất hiện thông tin chủ đầu tư và đơn vị phân phối áp dụng việc rao buôn bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các vẻ ngoài giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của con người mua, trong khi các vẻ ngoài này không đủ quy cách trong Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và những quy định điều khoản có tác động.

Trước đó, 9 dự án bất động sản trên địa bạn dạng tỉnh cũng trở thành yêu cầu dứt deals vì lý do trên. Theo Sở kiến tạo, việc ban hành các văn bản chấn chỉnh tình hình deals mua phân phối và chuyển nhượng bất động sản tại dự án sẽ góp thêm phần có tác dụng thị trường bất động sản của tỉnh phát triển lành mạnh, đảm bảo, giảm hơn phát sinh tranh chấp, khiếu kiện.

Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có khả năng, thương hiệu trong việc thực hiện dự án chi tiêu, giảm bớt sự cạnh tranh không lành mạnh cũng như việc vi phạm pháp luật của một trong những doanh nghiệp, cá nhân trong quá trình tham gia thị trường bất động sản.

bây chừ phần lớn những dự án đầu tư chi tiêu xây cất nhà ở buôn bán, những dự án đầu tư chi tiêu kiến thiết khu đô thị trên địa bàn tỉnh đều đang trong giai đoạn áp dụng những thủ tục đầu tư (lựa chọn chủ đầu tư chi tiêu, lập hồ sơ lời khuyên chấp thuận đầu tư…), lập nhiệm vụ quy hoạch, đồ án quy hoạch (hoặc dự án đầu tư), cấp phép xây dựng; chưa hoàn chỉnh những cách làm liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận về quyền áp dụng đất, chưa thi công nhà, công trình thi công, chưa đc cơ quan chuyên môn thống trị nhà nước về thi công, tài nguyên và môi trường check, thông báo bất động sản đủ điều kiện đưa vào buôn bán nhưng các chủ đầu tư, hãng sản xuất, môi giới bất động sản đã sử dụng việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua những bề ngoài giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký chỗ đứng để thu tiền của con người mua.

Theo luật định, việc huy động vốn thông qua HĐ góp vốn chỉ đc áp dụng sau khi làm xong có thông báo đủ điều kiện đc huy động vốn của Sở xây đắp. Việc sử dụng các hiệ tượng đơn hàng cũng như đăng ký giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí không đủ quy cách trong Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và những quy định điều khoản có liên quan.

cho nên, Sở kiến thiết tỉnh Bình Thuận đã phát hành các văn bạn dạng chấn chỉnh, trường hợp tiếp tục vi phạm sẽ giải quyết và xử lý vi phạm hành chính hoặc chuyển cơ quan chức năng giải quyết theo quy định lao lý.

Xem ngay: https://tintucnhadep.net/thu-tuc-phap-ly-khi-mua-nha/

 

Leave a Reply