KINH NGHIỆM CHƠI GAME LIÊN QUÂN

Liên Quân Mobile đang là game online hot nhất hiện nay và được rất nhiều game thủ yêu thích. Bất kỳ ai cũng có thể chơi Liên Quân nếu thích nhưng thời gian đầu khi mới chơi chắc chắn sẽ rất lúng túng. Đừng lo, ai mới chơi cũng vậy mà, một khi quen rồi thì có thể chơi không dứt ra được đó. Mỗi người có một cách chơi khác nhau nhưng các tân thủ nên học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi trước. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về kinh nghiệm chơi Liên Quân cho người mới nhé.

 1. Người mới nên chơi tướng nào?

Để làm quen với game, các bạn nên bắt đầu từ những tướng dễ chơi nhất (độ khó thấp). Mỗi một tướng lại có các kỹ năng và độ khó riêng, lúc đầu bạn cần tạo cảm hứng bằng các tướng có độ khó thấp nhất, sau đó nâng dần lên. Chỉ số độ khó càng cao càng thể hiện đó là tướng khó điều khiển, nếu các tân thủ không nắm vững kỹ thuật cũng như chơi chưa quen tay các vị tướng này thì rất có thể sẽ trở thành gánh nặng cho đồng đội khi bị hạ gục quá nhiều. Tốt nhất, các tân thủ nên chơi các vị tướng sau: Valhein, Taara, Krixi, Toro, Veera, Mganga, Mina,…

2. Một số thuật ngữ được dùng trong game

 • AP – Ability Power: Các tướng Pháp Sư.
 • Tank: Các vị tướng Đỡ Đòn.
 • AD – Attack Damage: vị trí Xạ Thủ trong game.
 • SP – Support: Các vị tướng Trợ Thủ.
 • JG – Jungle: Vị trí Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ sử dụng phép Trừng Trị để gia tăng tốc độ dọn quái.
 • Gank: Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đích chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế.
 • Farm: Thuật ngữ này chỉ việc người chơi kiếm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay các bãi quái rừng.
 • Kinh Kong: Đây là một thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu tối thượng mà cả hai bên đều nhắm đến kể từ trong giai đoạn giữa tới cuối trận.

3. Các vị trí của tướng trong game

 • Đường King Kong: Đấu sĩ hoặc đỡ đòn

Tướng ở vị trí này thường có độ chống chịu lớn để đỡ toàn bộ sát thương từ phía team địch cho đồng đội của mình. Tướng này đi solo sẽ có nhiều kinh nghiệm và vàng để hoàn thành trang bị nhanh nhất có thể. Khi giao tranh thì họ là tướng tiên phong đỡ đòn để đồng đội xông lên tiêu diệt kẻ địch.

 • Đi rừng: sát thủ

Vị trí này ưu tiên những vị tướng có sát thương cao để diệt quái nhanh và đồng thời gank cho đồng đội khi có cơ hội. Nhiệm vụ chính của tướng đi rừng là gây náo loạn team địch và ám sát tướng mang sát thương chủ lực bên đó. Nhớ phải cẩn thận, nếu bị địch cướp rừng thì tướng này có thể sẽ bị phế đó.

 • Đường giữa: pháp sư

Đây là khu vực quan trọng nhất để kiểm soát bản đồ và thế trận, vị trí này cũng là tướng có sát thương chuẩn cao nhất nắm giữ. Đường giữa là đường ngắn nhất, lính ra nhanh nhất nên cấp độ và vàng cũng sẽ được hưởng nhiều nhất. Ngoài ra, pháp sư còn có thể đảo đường để gank cho đồng đội của mình ở 2 đường còn lại (đường King Kong và đường Rồng).

 • Đường Rồng: cặp đôi Xạ thủ – trợ thủ

Đường này cần phải có 2 tướng để diệt được Rồng nhanh nhất khi có cơ hội, giúp tăng vàng và kinh nghiệm cho đội. Xạ thủ cũng giống như Pháp sư là sát thương chính của đội. Đi cùng với Xạ thủ sẽ cần đến một trợ thủ để đảm bảo an toàn cho xạ thủ xả sát thương lên kẻ địch. Đồng thời trợ thủ còn có nhiệm vụ canh rừng để không bị kẻ địch cướp mất. Trong giao tranh, trợ thủ có nhiệm vụ bảo kê cho sát thương chính của đội để team địch không có cơ hội lấn tới.

4. Không mua tướng chạy theo xu hướng

Bạn không nên thấy tướng nào hay là mua để chơi, bởi vì tướng hay thường đòi hỏi kỹ năng tương đối cao, tân thủ sẽ gặp khó khăn khi điều khiển các tướng này. Mỗi tướng đều có điểm mạnh và điểm yếu, tướng mạnh hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quan trọng nhất vẫn là kỹ năng của người chơi. Trước khi muốn mua một tướng nào đó, các bạn nên chơi thử xem mình có thể chơi được tướng đó không đã nhé.

5. Sử dụng bản đồ

Kỹ năng này rất quan trọng trong game. Nếu biết quan sát bản đồ các bạn sẽ biết được kẻ địch đang ở vị trí nào, đồng đội cần trợ giúp khi nào, khi nào cần tiến lên,…. Khi đã quan sát được bản đồ và biết cách xử lý thì team bạn sẽ chiếm lợi thế hơn rất nhiều.

6. Biết cách lên trang bị chuẩn cho từng tướng

Mỗi tướng sẽ yêu cầu những loại trang phục khác nhau và tùy vào từng trường hợp sẽ lên đồ cho phù hợp. Nếu chưa biết cách lên đồ thì các bạn có thể lên theo “pro lên đồ” có sẵn trong game.

7. Trang bị bảng ngọc cho tướng

Trang bị ngọc cho tướng rất quan trọng, tướng của bạn mạnh hay yếu cũng một phần do bảng ngọc đó. Bạn nên tích vàng để mua ngọc trước, ngọc cấp III là tốt nhất.

8. Đẩy trụ để thắng

Nếu team bạn phá được các trụ của đối phương thì sẽ chiếm phần thắng cao hơn, đặc biệt là trụ đường giữa. Nhớ để ý bản đồ để biết khi nào nên đẩy trụ khi nào nên rút về nhé.

9. Tránh hành vi bất thiện trong game

 • Yếu tố mạng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình chơi, để tránh bị tố cáo AFK (Away From Keyboard – tức là treo máy, thoát trận giữa chừng) thì bạn nên kiểm tra kết nối mạng trước khi chơi. Nếu bị tố cáo bạn sẽ bị trừ điểm uy tín đó.
 • Không sử dụng những ngôn từ thiếu lịch sự, đả kích trong khi chơi, team không đoàn kết thì khó mà thắng được.

Trên đây là một số kinh nghiệm dành cho các tân thủ khi bắt đầu chơi Liên Quân Mobile. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn, chúc cả nhà chơi game vui vẻ nhé!.

Leave a Reply