Mẹo hay để xóa file tự động trong mục Download trên Window 10

Trên các trình duyệt website, lúc bạn thực hiện tải tệp tin trong khoảng trên Internet về pc thì những file đó sẽ tự động được giữ ở phần Download trong ổ C trên key active win 10 pro của bạn. Và nếu như bạn quên dọn dẹp những file đã tải về trong thư mục này trong một trong khoảng thời kì đủ dài, thì vững chắc dung lượng ổ C sẽ bị chiếm dụng khá nhiều, và giả dụ dung lượng ổ C của bạn còn quá ít thì chắn chắn nó sẽ ảnh hưởng đến năng suất chuyển động của máy tính.

Để giải quyết hiện tượng đó thì trong bài viết ngày hôm nay Blog kiến thức sẽ san sẻ với quý khách hàng một mẹo nhỏ để thiết lập chính sách tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10. Nơi được coi là trạm trung chuyển giữa máy tính và những trình duyệt website. Giúp máy tính của bạn thường xuyên có không gian Drum đủ lớn để chạy mượt mà và không chuyển biến hơn.

Cài đặt chính sách tự hủy file trong thư mục Download của Hệ điều hành 10

dù rằng đây là 1 trong những tùy lựa chọn hữu ích, nhưng bạn hãy nhớ rằng Windows 10 tự động xóa đông đảo các file (không chỉ những chương trình mà bất cứ những file nào ) không có bất kỳ đổi mới nào (không được sử dụng) trong vòng 30 ngày. Vì thế bạn có nguy cơ sẽ bị mất những file quan trọng.

ví như có thói quen lưu những file nhu yếu trong thư mục Download khi sử dụng phần mềm crack win 7, bạn không nên thiết lập tự động xóa các file ko dùng trong thư mục Download trên Win 10.

Bước 1: trước tiên bạn click vào nút Start trên Windows 10, và mua biểu tượng Settings. Hoặc bạn có nguy cơ sử dụng nhanh tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Sau đó tại hộp thoại Settings sau đó bạn click vào System, sau đó kiếm tìm mua Storage.

Bước 3: Trên cửa sổ Storage, kiếm tìm và chuyển vị trí thanh trượt Storage sense sang ON.

Bước 4: Tiếp theo click mua trang web Change how we free up space. Hãy vững chắc rằng đã chuyển vị trí thanh trượt Storage sense sang ON.

Bước 5: Thiết lập trạng thái tùy chọn Delete files in my Downloads folder that haven’t changed for over 30 days là ON. Tại đây bạn search tới phần Delete files in the Download folder that have been…. Sau đó tìm mua số ngày sẽ tự động hủy file. Tối thiểu là 1 ngày và cao nhất là 60 ngày. Bạn có thể tắt những tùy lựa chọn Delete temporary files that my apps aren’t using và Delete that have been in the Recycle bin for over 30 days nếu không có ý muốn tự động xóa file rác trên ổ cứng của bạn.

Ở đây mình sẽ để 30 ngày là xóa một lần. Ok vậy là xong xuôi. Rất đơn thuần để kích hoạt đặc điểm tự động xoá file trong thư mục Download của Win Hệ điều hành 10 để giải phóng dung lượng lưu trữ trên ổ C của bạn rồi đấy.

để ý: Với các file quan trọng thì sau lúc tải về bạn nên sao lưu sang ổ D hoặc E, để tránh việc bị mất file do Hệ điều hành tự động xoá trong thư mục Download.

Ngoài phương pháp bên trên ra thì bạn có thể chuyển thư mục Download sang một phân vùng khác, ko liên quan gì đến ổ C nữa. Việc này cũng tránh được công việc đầy ổ C, và nếu bạn thực hiện chuyển thư mục Download này thì bạn không cần phải thiết lập chế độ tự động xóa file nữa.

đến đây thì bài hướng dẫn biện pháp thiết lập tự động xoá file trong thư mục Download trên window 10 của Blog kien thuc cũng đã dứt. Hi vọng mẹo nhỏ trong việc sử dụng Win 10 ngày hôm nay sẽ có ích với các bạn.

Leave a Reply