Nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Thưa nha sĩ ! Xin bác sĩ cho hỏi nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu ạ? Em nhổ răng cùng tại một viện răng hàm mặt nhỏ cách đây 2 hôm tuy nhiên cho tới nay vẫn thấy máu rỉ ra, em muốn hỏi là hiện tượng này có bình thường không ạ? Mong nha sĩ cho em một lời khuyên rằng, em xin cảm ơn! ( Lê Hoài Đức – Yên Bái )

Trả lời

Thưa bạn!

Cảm ơn bạn đã từng tin tưởng và gửi thắc mắc tới trung tâm nha khoa Bally. Về băn khoăn nhổ răng sau bao lâu thì hết ra máu chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nhổ răng sau bao nhiêu phút thì hết chảy máu?

Thông thường sau khi nhổ răng, bác sĩ nha khoa sẽ cho bạn cắn bông gạc khoảng 30 phút là chỗ bị thương sẽ cầm máu. Hiện nay trong ổ răng đã trở thành cục máu đông có tác dụng đề phòng máu chảy ra. Do đó, nhổ răng sau bao phút thì hết chảy máu? Lời giải đáp là 30 phút, tình trạng phức tạp là khoảng 1 giờ sau khi nhổ răng. Tuy vậy, nếu sau 2 ngày mà máu vẫn rỉ ra thì bạn cần phải tới trực tiếp đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm soát, thăm khám.

Nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Xuất huyết kéo dài sau khi nhổ răng hoàn toàn có thể là bởi một trong những nguy nhân chính sau:

+ Các bước nhổ răng sang chấn không ít, làm ra vết rách rộng làm cho việc cầm máu lâu hơn.

+ Trường hợp nhổ các răng mà phía dưới nền đang bị viêm. Khi thực hành lấy răng ra thì các mạnh máu bị giãn bởi vì thành mạch bị biến chuyển gây ra ra máu kéo dài.

+ Vì cục máu đông trong ổ răng bị tan vỡ do bệnh nhân vận động mạnh, mút chíp, hay dùng những đồ ăn thức uống nóng. Bởi vậy, nhổ răng sau bao nhiêu lâu thì hết xuất huyết còn tùy vào sự chăm sóc sau khi nhổ răng của chính bạn.

>>> Tìm hiểu thêm thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu thì hết hoàn toàn?

>>> Bạn có biết có nên nhổ răng buổi chiều

Muốn cầm máu sau khi nhổ răng kết quả nên xác định được nguyên cớ dẫn tới ra máu kéo dài. Nếu là ra máu bởi vì nhổ răng bình thường hay bởi vỡ lở cục máu đông thì bạn chỉ nên cắn bông gạc ít phút máu sẽ ngừng chảy. Tình trạng xuất huyết rất nhiều và lâu hơn cần phải được xét nghiệm kỹ lưỡng, có thể chụp phim X-quang để hỗ trợ phát hiện căn cứ vào mỗi nguyên cớ mà có giải pháp xử lý thích hợp.

Nhổ răng bao lâu thì hết chảy máu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng 2

Sau 2 ngày nhổ răng mà máu vẫn chảy thì Đó là tình trạng bất thường. Trước tiên bạn thử cắn bông gạc coi máu có nối tiếp bài tiết ra nữa không? Nếu chưa có tác dụng thì bạn cần phải đến ngày những bệnh viện chất lượng để nha sĩ thăm khám và đưa ra biện pháp chữa trị kịp thời.

Nhổ răng là tiểu phẫu trong nha khoa. Tuy nhiên, để tránh những ảnh hưởng xấu nguy hiểm hoàn toàn có thể diễn ra như: ra máu kéo dài, viêm nhiễm, tổn thương dây thần kinh….Bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa chất lượng, hoàn hảo, đảm bảo những tiêu chí đảm bảo không nguy hiểm, vận dụng công nghệ tân tiến để tiến hành.

Ở trên là phần trả lời cho câu hỏi nhổ răng sau bao nhiêu phút thì hết chảy máu của bạn. Mọi thắc mắc bạn hoàn toàn có thể gửi đến chuyên mục hỏi đáp của nha khoa hoặc liên hệ trực tiếp đến qua hotline 0945 36 8989 để được trả lời tận tình.

Leave a Reply