Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối được với wifi

Có thể đã vài lần bạn mắc phải việc chiếc điện thoại iPhone của bạn không thể kết nối tới mạng wifi & bạn chưa biết phải xử lý như thế nào, Hãy cùng gamedt88 tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone không kết nối được wifi dưới đây.

iphone không kết nối wifi

Tắt chế độ Máy bay

Chế độ máy bay hay còn được gọi là Airplane – dùng để ngắt toàn bộ kết nối đến và đi từ điện thoại iPhone trên các chuyến bay, nhằm mục đích là tránh gây nhiễu radar cũng như quá trình liên lạc của hãng hàng không bên trên máy bay nhưng vẫn đảm bảo là chiếc điện thoại của bạn vẫn được bật để phục vụ những yêu cầu cơ bản như nghe nhạc hay chơi game.

Tuy vậy vì một trong những lý do gì đó mà lúc bật chính sách này thì điện thoại iPhone của bạn không vào được wifi do đó bạn hãy tắt chế độ máy bay bên trên máy. Để tắt chế độ máy bay chúng ta cũng có thể kéo từ bỏ bên dưới lên để truy cập Control Center và tắt chính sách Máy bay như hình:

Tắt chế độ Máy bay

Thay đổi DNS

Đôi khi, trong quá trình sử dụng mạng internet của bạn gặp vấn đề về DNS của nhà cung cấp mạng bạn đang sử dụng gặp vấn đề do đó mà dẫn tới việc chặn kết nối từ người sử dụng đến Internet nhằm mục tiêu đáp ứng cho quá trình khắc phục vấn đề gặp phải và dĩ nhiên bạn cũng sẽ bị ngắt kết nối trong khoảng thời gian này để có thể khắc phục được sự cố.

Phương pháp tốt nhất trong trường hợp này đó là thay đổi DNS ý muốn sang DNS của hệ thống khác, thường là DNS của Google. Để thay đổi DNS bạn thực hiện theo các bước như sau:

– Vào cài đặt thiết bị

Vào Cài đặt

– Chọn chế độ Wifi

Chọn Wifi

– Chọn vào biểu tượng hình chữ “i” vào mạng wifi đang kết nối

Chọn vào biểu tượng chữ

– Chọn vào dòng xoáy DNS phía bên dưới

Chọn vào dòng DNS phía dưới

– Nhập vào DNS của Google là 8.8.8.8 & truyền lại rồi thử dùng trình duyệt mở một trang bất kì để xem tác dụng.

Nhập vào DNS của Google là 8.8.8.8

Quên wifi & kết nối lại wifi

Đôi khi thì những thiết bị điện thoại iPhone không thể kết nối được với wifi do việc kết nối từ bộ phát hay trục trặc từ những việc lấy kết nối. Lúc này bạn hãy thử quên mạng wifi hiện tại & kết nối lại để xem kết quả có khác gì không nhé.

Để quên mạng wifi bạn tiến hành như sau:

– Vào cài đặt

Vào Cài đặt

– Chọn Wifi thiết bị

Chọn Wifi

– Chọn vào biểu tượng chữ “i” vào mạng wifi mà thiết bị đang kết nối

Chọn vào biểu tượng chữ

– Chọn vào mục Quên mạng này ở phía trên cùng trong cài đặt

Chọn vào mục Quên mạng này ở trên cùng

Vậy là xong.

Trên đây là một vài những hướng dẫn khắc phục tình trạng điện thoại iPhone 6 32GB không kết nối được với wifi. Nếu vẫn không được thì bạn thử kết với thiết bị với một router wifi mới để xem tình trạng có gì thay đổi không nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply