Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục HIỆU QUẢ

Nếu muốn chỉnh răng vẩu hiệu quả cần dựa vào nguyên do gây răng vẩu hô làm rõ. Biết chính xác được những nguyên do này sẽ giúp tránh được khả năng răng hô vẩu rất hữu hiệu cho bé khi mới mọc răng.

Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục HIỆU QUẢ

Những hình trạng răng hô vẩu hay gặp

Có nhiều nguyên nhân răng vẩu tương ứng với các kiểu răng vẩu không giống nhau, bao gồm:

– Vẩu do răng: răng mọc lên không theo phương thẳng đứng mà vênh ra ngoài. Dạng vẩu này có thể nguồn gốc từ những tập tục khi còn nhỏ của trẻ như lưỡi đẩy răng, thở miệng, mút tay…

– Vẩu do xương: mặc dầu răng mọc theo phương thẳng đứng, đều đặn nhưng do sự tân tiến quá mức của xương trên hoặc dưới (vẩu ngược) khiến hàm trên hoặc dưới bị đưa quá mức ra ngoài (vẩu hàm).

– Vẩu nướu: đôi khi gần như là vẩu xương khi xương hàm ổ răng quá dày làm nướu đội ra. Nhưng cũng có khi chính bản thân nướu lợi quá dày nên gây ra gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

– Vẩu do răng và xương: Đây là hiện trạng vẩu có sự hợp tác của cả hai nguyên do do xương và răng kể trên.

Các nguyên nhân dẫn tới răng hô vẩu phổ thông

Có các căn nguyên dị biệt dẫn tới sự lệch lạc của răng dẫn đến thực trạng răng vẩu hô và thỉnh thoảng bạn có thể Phòng tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

– răng hô vẩu do di truyền

Thực tiễn cho thấy, nếu trong gia đình có người bị vẩu hàm trên vẩu thì tỷ lệ lớn là còn chiếc cũng bị vẩu. Căn nguyên này chiếm tới 70% tổng số người bị vẩu. Bình thường những người vẩu do di truyền là vẩu hàm.

– Nguyên nhân răng vẩu hô từ những thói quen xấu

Như đã nói như trên, trẻ em thường có các tập tục xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… các tục lệ này tuồng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là nguyên do làm cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đây là căn nguyên gây ra răng hô vẩu trước hết mà bạn hoàn toàn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có các tục lệ xấu kể trên. Thường thường nguyên nhân này sẽ gây ra kiểu vẩu do răng.

– Nguyên nhân gây răng vẩu do sự sai lệch trong quy trình phát triển hàm mặt

Khi cấu trúc của khuân mặt phát triển không hài hòa với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra sẽ gây hiện tượng vẩu.

– Sự phát triển mất cân xứng giữa xương và răng

Xương hàm quá nhỏ sẽ khiến cho những răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc thò ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương quá to so với răng lại dẫn đến hiện tượng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm coi trọng.

Top 4 nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục HIỆU QUẢ 1

Trị bệnh dứt điểm căn nguyên dẫn đến răng vẩu hô

Giờ đây, có 2 kỹ thuật giúp trị bệnh triệt để vẩu hàm trên vẩu là cách niềng răng hô và giải phẫu hàm. Trong đấy, chỉnh nha niềng răng là giải pháp phổ thông được dùng với kha khá các vấn đề răng hô vẩu do răng, còn phẫu thuật hàm là phương án phục hồi vẩu hàm trên vẩu tránh mất thời gian khi bị vẩu do xương hàm. Trong nhiều trường hợp, việc nối kết 2 kỹ thuật này là cấp thiết.

>>> Tham khảo thêm kỹ thuật niềng răng hô không mắc cài thẩm mỹ và niềng răng hô mất bao lâu thì nhanh chóng hiện nay?

Nếu bạn cũng đang bị hô vẩu và muốn biết làm rõ căn nguyên gây răng vẩu hô như thế nào và phải điều trị hiệu nghiệm bằng công nghệ tân tiến, có thể tới trung tâm nha khoa Bally để được giải phẫu và giải đáp miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về hotline 0945368989.

Leave a Reply