Restore iPhone – Thủ thuật giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những lỗi phần mềm tốt nhất

Restore iPhone là cách làm thường thấy ở người dùng điện thoại iPhone khi điện thoại gặp sự cố về phần mềm, lỗi khi đang sử dụng. Vậy bạn đã biết cách restore điện thoại iPhone mà không mất dữ liệu chưa?

Restore iPhone là gì?

Restore iPhone là phương pháp khôi phục lại bản cài đặt của nhà sản xuất, đưa về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Vì vậy, tất cả các thông tin dữ liệu, danh bạ, hình ảnh sẽ bị xóa sạch nếu bạn không backup (sao lưu) chúng lại.

Việc làm restore iPhone 6, 6S, 6Plus là quá trình đưa chiếc điện thoại iPhone trở về trạng thái như mới xuất xưởng. Tức nó làm sạch các phần mềm trên thiết bị bằng việc cài lại bộ firmwave ban đầu hoặc mới hơn.

Restore là một cách được sử dụng rất nhiều khi chiếc iPhone của bạn gặp phải một lỗi hỏng nào đó liên quan đến phần mềm thì đây là cách làm tối ưu. Nó giúp máy dọn sạch những phần mềm đang xung đột với nhau, hay đơn giản là dọn rác trong máy giúp iPhone có thể chạy mượt mà hơn.

Xem thêm giá thay màn hình iPhone 6 chính hãng zin 100% tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

8 Bước restore iPhone bằng iTunes và backup dữ liệu

Nếu bạn có một chiếc iPhone gặp sự cố, dưới đây là cách để điện thoại của bạn hoạt động trở lại, bao gồm các bước để sử dụng chế độ Recovery nếu cần.

Nếu bạn đã chuyển đổi điện thoại, cập nhật lên iOS mới nhất và bạn đang đọc bài viết này trên thiết bị của mình, xin chúc mừng, điện thoại của bạn đang ở trạng thái tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng các lưới an toàn được cài đặt sẵn cho thiết bị của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình được sao lưu thường xuyên, nếu bạn gặp rắc rối sau này, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào.

Bắt đầu bằng cách đảm bảo sao lưu iCloud được bật và hoạt động hàng đêm. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách iCloud hoạt động. Việc thiết lập bản sao lưu của bạn được cập nhật hàng đêm sẽ thực sự hữu ích khi iPhone của bạn bị lỗi và cần được restore.

Để thực hiện restore, bạn cần một chiếc máy tính.

Bước 1: Tải và cài đặt iTunes cho máy tính tại đây

Bước 2: Mở điện thoại vào Cài đặt > iCloud > Tìm iPhone > Tắt tính năng này đi.

Bước 3: Cắm cáp kết nối iPhone và máy tính > Chọn Restore iPhone như hình bên dưới.

Bước 4: Thông báo sẽ hiện ra. Nếu muốn back up (sao lưu) thì bạn chọn back up còn không thì ngước lại

Bước 5: Thực hiện lần lượt các thao tác Bấm Restore và Update > Next > Agree

Bước 6: iTunes tải bản cập nhật về để cập nhật cho iPhone

Bước 7: Sau khi tải xong > Chọn Done

Bước 8: Thiết bị sẽ tự động restore và cập nhật bản mới.

Đơn giản phải không nào. Nếu bạn nào còn thực mắc về việc restore iPhone cứ bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Thành Trung Mobile để được giải đáp.

Xem ngay cách khắc phục màn hình iPhone 6S bị giật liên tục tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/tin-tuc/meo-khac-phuc-man-hinh-iphone-bi-giat-tai-nha.html

Leave a Reply