TOP 4 Kinh nghiệm niềng răng được bật mí từ chuyên gia

Kinh nghiệm niềng chỉnh răng là rất cấp thiết nếu muốn có một ca chỉnh nha có kết quả. Bởi tại hiệu quả của 1 ca chỉnh nha răng được tính bằng 80% khả năng từ phía nha sĩ + 20% từ phía bệnh nhân. Do vậy, nha khoa Bally sẽ đưa ra 4 kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha bổ ích trong bài viết ngay dưới đây để bạn tham khảo.

Kinh nghiệm chỉnh răng số 1: Tái khám đúng lịch

Đó là kinh nghiệm chỉnh răng cần được chú ý trước mắt nếu muốn có hiệu quả tốt cần tiến hành kỹ càng. Sau đấy chuyên gia nha khoa đã phẫu thuật, soi chụp đầy đủ, lên phác đồ trị bệnh cụ thể và gắn mắc cài thì việc còn lại là bạn phải tự theo dõi ở tại nhà các chuyển biến của vị trí răng theo chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa. Sau đấy tái khám lại đúng theo lịch hoặc liên hệ với bác sỹ nha khoa ngay khi có bất kì biểu hiện bất thường nào.

 TOP 4 Kinh nghiệm niềng răng được bật mí từ chuyên gia

Kinh nghiệm niềng chỉnh răng số 2: Viết “Nhật ký” về những cái răng

Nghe có vẻ khôi hài, nhưng theo kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng của nhiều bệnh nhân thì kì thật Đó là việc làm vô cùng có ý nghĩa với hiệu nghiệm của chỉnh răng nhé! Bác sỹ Bally còn khuyến khích người bệnh viết “nhật ký” hàng ngày về những cái răng của mình. Tất cả những đổi thay mỗi ngày mặc dầu nhỏ nhất hoặc các sự cố bạn gặp phải, nhận thấy của khuôn miệng ra sao bạn cũng nên lưu lại. Các thông tin này sẽ vô cùng hữu ích cho bác sỹ trong công đoạn theo dõi biến đổi của các răng trong hàm. Bạn càng miêu tả lại thật tỉ mỉ và cụ thể các dấu hiệu dị thường hoặc đổi khác thì càng tốt cho chữa trị của nha sỹ về lâu bền.

Việc ghi nhớ các thông tin trên giúp bạn không bỏ sót bất cứ những dấu hiệu nào trong tiến trình niềng chỉnh răng. Và căn cứ vào đó nha sĩ sẽ biết để điều chỉnh lại các suy đoán ban đầu về khuynh hướng chuyển dịch của răng sao cho phù thống nhất với bạn. Nếu sự điều chỉnh này được thực hiện kịp thời đúng thời điểm, hiệu quả nhất chỉnh nha niềng răng sau cùng sẽ mỹ mãn hơn bạn tưởng.

>>> Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trung tâm chỉnh nha niềng răng ở đâu uy tín nhất hiện thời Tại Đây

Kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha số 3: Có chính sách ăn thích ứng

Đó là kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng chẳng thể bỏ qua vì vấn đề ăn uống là rất cấp thiết. Bạn nên hiểu rằng, trong thời gian đeo mắc cài, các dây thun liên tiếp làm ra lực kéo vào răng, răng trong chu trình dịch chuyển, xương hàm cũng đã và đang trong các bước đổi thay nếu phải chịu các tác động không tốt thì hướng dịch chuyển sẽ chệch khỏi dự liệu của chuyên gia nha khoa. Răng có thể di chuyển theo hướng không trông chờ khi bạn ăn uống không khoa học, ăn đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, chất kích thích hoặc kích ứng cao,… những thức ăn này còn có thể làm bung, gãy mắc cài.

Các loại đồ ăn dai, quá dẻo, nhiêu bột đường thường đơn giản bị dắt vào mắc cài và các kẽ răng làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài, Đồng thời dẫn tới bám đọng mảng thực phẩm. Hiện tượng này kéo dài có thể gây ra sâu răng, làm hỏng răng nghiêm coi trọng tiếp theo niềng chỉnh răng xong. Thế nên, lưu ý tới chương trình ăn khi niềng chỉnh răng, chọn loại đồ ăn có thể giảm sút các trường hợp thương tổn răng và tác động đến hiệu nghiệm chỉnh răng sau cùng.

>>> Xem những kết quả niềng răng tại bệnh viện Bally sẽ khiến bạn ngạc nhiên

 TOP 4 Kinh nghiệm niềng răng được bật mí từ chuyên gia 1

Kinh nghiệm niềng chỉnh răng số 4: Vệ sinh răng miệng cam kết

Khi đeo mắc cài, bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực thi đầy đủ các bước để an toàn làm sạch răng triệt bỏ. Chải răng kỹ bằng bàn chải mềm hoàn toàn có thể luồn vào những kẽ mắc cài, kẽ răng. Cực kỳ tốt nên vận dụng các công cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.

Chải răng ngay tiếp đó ăn, bất kể khi nào. Sau chỉ răng răng dùng thêm chỉ bệnh viện để chọn lọc hết mảng bám và sử dụng nước súc miệng để loại vi khuẩn sau ăn.

Bảo đảm vệ sinh răng miệng chính là cách dự phòng sâu răng và cao răng nặng trong thời kỳ đeo niềng răng chỉnh nha, giúp răng vẫn duy trì được sự khỏe mạnh tiếp theo đa kết thúc quy trình điều trị.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian chính là tùy thuộc vào những yếu tố trên.

Leave a Reply