Những công dụng trên Note 9 sẽ ăn đứt S9 khi được ra mắt

Phải còn khá lâu nữa, Samsung thế hệ chính thức trình làng siêu phẩm Galaxy Note 9. Dù vậy, hiện tại, người sử dụng vẫn còn rất nhiều kỳ vọng vào chiếc phablet mới tiếp theo Galaxy Note 9 của Samsung. Dưới đây là 7 tác dụng Galaxy Note 9 sẽ “ăn đứt” Galaxy S9 khi ra mắt.

Những công dụng trên Note 9 sẽ ăn đứt S9 khi được ra mắt

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Cảm biến vân tay dưới màn hình là công nghệ tiên tiến và là một bước tiến mới trong công nghệ bảo mật vân tay. Vì vậy sẽ không bất ngờ khi Samsung được kỳ vọng sẽ trang bị công nghệ này cho chiếc phablet Samsung Galaxy Note 9. Nếu điều đó trở thành hiện thực, đây sẽ là công dụng trên điện thoại Galaxy Note 9 đáng được mong đợi nhất và nó giúp cho chiếc smartphone này của Samsung nổi trội hơn các sản phẩm khác của đối thủ của mình.​

samsung note 9

Camera selfie khẩu độ kép

Galaxy S9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có camera khẩu độ trong ngành, điều đó có nghĩa là khẩu độ có thể biến đổi giữa 2 cài đặt để có thể tiếp nhận nhiều hay ít ánh sáng. Sẽ cần phải có nhiều ánh sáng hơn để cải thiện chất lượng hình ảnh có độ sáng thấp và khẩu độ vật lý tốt hơn các giải pháp kỹ thuật số để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn sẽ được làm sáng với những bức ảnh chụp trong ánh sáng yếu.

Mặc dù có tới 2 khẩu độ làm việc tuy nhiên Samsung Note 9 sẽ chỉ có một ống kính, bởi vậy camera sẽ không chiếm quá nhiều không gian trên bề mặt thiết bị di động. Nếu như Samsung chuyển máy ảnh mặt trước thành một ống kính khẩu độ kép trên Galaxy Note 9 sẽ tạo được ra những lợi thế của dòng Note này trước các đối thủ khó chịu khác là iPhone X 2018.

AR Emoji tích hợp chân thật hơn

AR Emoji là một tính năng thế hệ mới được giới thiệu trên Galaxy S9. Về cơ bản nó sẽ nhận dạng mô hình 3D của khuôn mặt và cho phép bạn sử dụng mô hình 3D đó làm các biểu trưng cảm xúc động. Ngoại ra, theo nhận xét của nhiều người thì Emoji được phát triển vẫn chưa được tốt nhất. Nó vẫn chưa thể hiện được chuẩn xác các yếu tố khuân mặt như màu da, kiểu tóc và trang phục của chúng ta.

AR Emoji

Ngoài ra, điểm hạn chế nhất là AR Emoji là ứng dụng không thu lại được các biểu tượng cảm xúc trên khuôn mặt của mọi người. Nó chỉ cố gắng để bắt chước khuôn mặt của người sử dụng.

Bixby cải tiến hơn

Bixby là trợ lý ảo thế hệ mới nhất lần đầu tiên được Samsung tích hợp trên Galaxy S8, với 4 tác dụng chính là: nói, nhìn, nhắc nhở và tổng hợp thông báo. Samsung tin rằng Bixby sẽ giúp giảm đáng kể những thao tác của người dùng với di động, giúp người dùng sử dụng máy nhanh hơn và thuận tiện hơn. Samsung vẫn còn cần thêm nhiều thời gian hơn nữa để cải thiện tính năng của Bixby, ngoài ra không hẳn ai cũng muốn dùng trợ lý ảo, nên chăng Galaxy Note 9 không nên trang bị nút Bixby riêng không?

Mở khóa di động bằng cả gương mặt – Đảm bảo tính bảo mật

Intelligent Scan (Quét thông minh) là một cách mới nhất để bạn có thể để mở khóa điện thoại di động trên Galaxy S9 và S9 Plus, dùng các đường viền của khuôn mặt bạn. Nó hoạt động bằng cách liên kết mở khóa khuôn mặt và quét mống mắt và cả hai công nghệ này đều sẽ được tích hợp trên Galaxy Note 9.​

Ngoài ra Samsung có cầu hình như: Chip Qualcomm Snapdragon 845 bên trong đủ mạnh để lập thiết lập các công dụng trên gương mặt của một người với tối đa 50.000 điểm của ánh sáng hồng ngoại.

Viền màn hình sẽ được triệt tiêu hoàn toàn

Galaxy Note 8 gần chiếm tổng thể diện tích mặt trước, nhưng mà vẫn còn đó viền bezel ở phía trên và dưới cùng. ​Để Note 9 tạo được sự ấn tượng và nổi bật hơn thì hi vọng rằng Samsung sẽ giảm hoặc loại bỏ viền bezel trên Note 9 để tạo sức cạnh tranh với các siêu phẩm khác trên thị trường smartphone.

Thời lượng pin tăng được nâng cấp

Sau sự cố về pin xảy ra với Galaxy Note 7, Samsung đã cẩn trọng hơn với dung lượng pin của Galaxy Note 8, mặc dù vậy sản phẩm được trang bị vẫn có thể đảm bảo kéo dài một ngày dùng cho người sử dụng. Ngoài ra thời gian sạc cũng không còn nhanh như các mẫu điện thoại thông minh tương trợ sạc nhanh trước đây của hãng. Ngoại ra, nếu Samsung có thể tìm ra cách để kéo dài thời kì sử dụng lên 2 ngày và tích hợp sạc nhanh hơn cho Galaxy Note 9 nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn của sản phẩm sẽ là những điều được mong chờ từ siêu phẩm này.

Đó là một vài những thông tin mới nhất về siêu phẩm Note 9 của Samsung sắp được ra mắt. Mong rằng những thông tin này là có giá trị với bạn.

Leave a Reply