Các dụng cụ cho người mới tập gym

Trong phòng tập gym có rất nhiều dụng cụ cũng như máy tập thể hình. Vậy Các dụng cụ nào là dành cho người mới tập?

Barbell – Thanh tạ đòn

Dụng cụ tập phổ biến hàng đầu là thanh tạ đòn, dành cho người mới bắt đầu tập thể hình. Đó là một ống sắt dài khoảng 1,2 đến 2,1 mét có điểm gắn các bánh tạ, dùng để tập một lúc cả 2 tay. Loại điển hình của thanh tạ đòn dài 2,1 mét và nặng 20,4 kg; một số thanh tạ đòn ngắn thì khoảng từ 1,2 đến 1,6 mét thích hợp cho đẩy vai. Có nhiều thanh tạ với mức mức bánh tạ khác nhau, đối với người mới tập gym thì nên chọn loại có cân nặng vừa phải sau đó tăng dần mức cân.

Dumbbells – Tạ cầm tay

Tạ cầm tay là phiên bản thu nhỏ của thanh tạ đòn thường dài khoảng từ 25-38 cm, có trọng lượng từ 2-45 kg, đây cũng là một thiết bị phổ biến trong các phòng tập gym. Với Dumbbells bạn cũng có thể điều chỉnh trọng lượng nếu muốn để phù hợp với khả năng hơn.

Kettlebells – Tạ nắp đấm

Cũng như Dumbbells, tạ nắp ấm có nhiều kích thước khác nhau và cũng có thể thay thế các bài tập Dumbbells, thậm chí còn mang lại hiệu quả nhiều hơn nữa.

Weight Plates – Bánh tạ

Weight Plates là nhữn bánh tạ tròn được gắn vào các Barbell để tăng hoặc giảm bớt trọng lượng. Khối lượng giao động của bánh tạ từ 1-45 kg và thường được làm bằng sắt, cũng có một số bánh tạ làm bằng nhựa. Bánh tạ có 2 loại để phù hợp với 2 loại của Barbell.

Tại đây: https://thethaodonga.vn/dung-cu-the-hinh

EZ Curl Bar – Thanh tạ đòn EZ

Đây là loại dụng cụ dành riêng cho tập bắp tay và cơ tam đầu, có 2 đường cong gần tay cầm giúp bạn cuộn tay được sâu hơn tăng hiệu quả của bài tập.

Bench – Băng ghế tập

Một dụng cụ nữa rất phổ biến trong phòng tập gym. Có 3 loại ghế là: ghế bằng, ghế nghiêng lên và ghế nghiêng xuống, cũng có loại ghế tích hợp cả 3 chức năng tức là có thể điều chỉnh độ nghiêng của ghế.

Abdominal Bench – Ghế gập bụng

Các bài gập bụng thường được chúng ta thực hiện trực tiếp trên sàn nhà, tuy nhiên tập ghế tập bụng thì cơ bụng của chúng ta sẽ gập được nhiều hơn do áp lực trên bụng cao hơn cao hơn trên sàn nhà rất nhiều.

Bóng tập

Bóng tập thì ở phòng tập gym nào cũng có vì nó có thể thay thế được tất cả các bài tập trên ghế bằng. Bóng tập còn giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Thậm chí bạn có thể mua bóng tập để có thể tập tại nhà nữa đấy.

Trên đây là một số dụng cụ dành cho những bạn mới bắt đầu tập gym. Các bạn hãy tham khảo để chọn những dụng cụ tập hợp lý nhất nhé.

 

Leave a Reply