Xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành game mobile châu Á

Sự phát triển mạnh mẽ của game mobile tại Châu Á tạo ra một thị trường mới rộng lớn. Game mobile đã dần trở thành một “thế lực” đủ mạnh để thách thức các thể loại game truyền thống như PC,…. Số lượng và chất lượng game được đầu tư mạnh và tăng mạnh cũng như lượng game thủ chơi game mobile cũng đang tăng nhanh chóng. Không phải ngày một ngày hai mà đạt được thành tựu như vậy. Bên cạnh đó, ta có nhiều lý do để tin sự phát triển này sẽ còn kéo dài trong tương lại sắp tới.

Smartphone tiếp tục phát triển mạnh

Trong tương lai sắp tới, smartphone chắc chắn sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối khi chúng ngày càng rẻ, sức mạnh của phần cứng ngày càn được nâng cao và đối tượng khách hàng của chúng chính là giới trẻ vẫn chiếm một phần tỉ trọng lớn trong cơ cấu dân số Châu Á. Đây chính là động lực chính và là “miếng cơm” cho ngành game mobile tại châu lục này.

Chơi game trên máy tính bảng

Tuy chưa được phổ biến rộng rãi tại Châu Á cũng như trên thế giới, nhưng các nhà sản xuất vẫn rất ưu ái khi tung ra các mẫu tablet chuyên phục vị cho việc chơi game đã bước đầu thu hút được sự quan tâm của game thủ. Cũng chính bởi sự tiện lợi của thiết bị này, di chuyển tốt cùng với sức mạnh phần cứng đáng nể của chúng.

Các nhà phát triển game mobile đóng vai trò quan trọng

Để xây dựng được một tựa game mobile chắc chắn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với các nền tảng PC hay console. Chính vì thế mà game mobile trở thành thị trường chính của các nhà phát triển game với tiềm lực yếu, mới phát triển hướng tới. Nhưng đánh giá theo chiều ngược lại, chính các nhà phải triển game mobile đã góp phần lớn công sức trong sự phát triển “thần kỳ” của thị trường game mobile tại Châu Á.

Xu hướng game “đám mây” và online đa nền tảng lên ngôi

Ngành game mobile châu Á cũng không nằm ngoài xu hướng  khi “đám mây” đang dần đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng game. Bên cạnh đó, game mobile online hoặc game có phiên bản mobile được ra mắt cùng với phiên bản cho PC và cho phép game thủ trên cả hai nền tảng chơi cùng nhau giúp tạo sức lan tỏa mạnh hơn cũng là cách làm mà nhiều nhà phát triển game mobile đang theo đuổi.

“Free-to-Play” chiếm ưu thế

Game thủ Châu Á có yếu tố tâm lý “thích miễn phí” nên thường tập trung số lượng game thủ vào những tựa game mày. Các tựa game miễn phí và thu tiền qua cash-shop đang chiếm ưu thế tại thị trường game mobile Châu Á. Ngoài ra, vấn đề khó khăn trong thanh toán trực tuyến vì thương mại điện tử còn chưa phát triển mạnh, game thủ không có quá nhiều “điều kiện” để trích hầu bao nạp game cũng là nguyên nhân khiến “Free-to-Play” trở thành xu hướng chính trong làng game mobile tại đây.

“Dựa hơi” các phần mềm nhắn tin miễn phí

Vẫn với tâm lý “thích miễn phí”, các phần mềm nhắn tin gọi thoại miễn phí đang được cộng đồng sử dụng smartphone đặc biệt quan tâm và có tốc độ tăng trưởng ổn định. Rõ ràng đây được coi là một “mỏ vàng” để ngành game mobile khai thác, quảng bá sản phẩm của mình. Và chắc chắn đã có nhiều nhà phát triển hợp tác với những phần mềm này và xu hướng sẽ có tiền diễn trong tương lai.

 

Leave a Reply