Thông báo điều kiện xét tuyển cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM năm 2018

Ngành Xét Nghiệm là một trong những ngành hiện đang thiếu nguồn nhân lực hiện nay, có thể nói cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở đối với những thí sinh theo học ngành xét nghiệm. Vậy điều kiện xét tuyển cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM năm 2018 là gì?

Theo số liệu thống kê của tin tức Bộ Y Tế, các nhóm ngành y tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Theo dự báo thì tình trạng thiếu hụt này sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều năm tới.

Lý dài về điều này, các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân trước hết phải kể tới nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao. Song song với đó là các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế mọc lên như nấm, trong khi nguôn nhân lực hiện tại vẫn đang còn rất hạn chế. Bên cạnh đó, do đặc thù của ngành y mà việc đào tạo được siết chặt, chỉ tiêu đào tạo của các trường cũng được bộ giáo dục giới hạn trong mức quy định riêng, vì thế không thể tránh khỏi việc không bắt kịp biến động của thị trường. Nói một cách đơn giản thì nhân lực ngành Xét nghiệm được đào tạo, bổ sung mới mỗi năm cũng không đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.

Nhận thức được điều đó, trong mùa tuyển sinh năm 2018 đã có rất nhiều thí sinh dự định lựa chọn ngành Xét Nghiệm là ngành học cho mình. Vì lo ngại khả năng trúng tuyển của bản thân vào các trường hệ đại học nên nhiều em đã lựa chọn xét tuyển vào những trường cao đẳng có đào tạo ngành Xét Nghiệm, đó chính là trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Vậy điều kiện xét tuyển cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM của trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn là gì? Hãy lắng nghe những lời giải đáp của các thầy cô giáo đến từ phòng tuyển sinh trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT của các em, điều kiện xét tuyển cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM 2018 của trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn là:

  • Tốt nghiệp THPT quốc gia từ năm 2018 trở về trước
  • Không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội, không đang trong thời gian thi hành án.
  • Đảm bảo sức khỏe để theo học tại trường.

Có thể thấy rằng điều kiện xét tuyển cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM của trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn là vô cùng đơn giản, vậy nên chỉ cần tốt nghiệp THPT là các em đã có cơ hội được học ngành học mà mình mong muốn tại ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Hồ sơ xét tuyển vào trường cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần các em đáp ứng được đầy đủ những loại giấy tờ sau:

  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học

Sau khi hoàn thiện, các em hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM; Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Mọi ý kiến thắc mắc và cần giải đáp các em có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 096.152.9898 – 093.851.9898 hoặc truy cập vào website: caodangyduochochiminh.vn để được giải đáp và hướng dẫn tận tình nhé. Chúc các em ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Leave a Reply