Cách chọn thảm trải sàn cho gia đình có trẻ nhỏ

Thảm trải sàn nhà là công cụ đắc lực để giúp tăng thêm vẻ đẹp cho mỗi gian phòng mà lại còn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên chọn thảm trải sàn thế nào để phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ?

Chọn thảm cho gia đình có trẻ nhỏ thì tiêu chí đầu tiên cần quan tâm chắc hẳn chính là độ an toàn. Những em bé bao giờ cũng mong manh, nhạy cảm nên càng phải đảm bảo độ an toàn. Thế nhưng điều này không có nghĩa là các loại thảm lót sàn có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ an toàn tuyệt đối cho những em bé này. Cụ thể với những dòng thảm như tre, trúc hay mây, cói đúng là an toàn nhưng lại quá cứng không thích hợp với làn da mềm mại của các bé.

Thảm trải sàn cho bé không chỉ phải đáng yêu mà còn cần chất lượng.

Trong khi đó thảm lông đúng là mềm mại thật nhưng lại gặp nhược điểm “chí mạng”. Thảm lông chỉ thích hợp với thời tiết lạnh còn mùa hè chỉ khiến các bé khó chịu. Đó là còn chưa tính đến sở thích “cái gì cũng cho vào miệng” của trẻ nhỏ sẽ vô tình khiến cho những chiếc thảm lông trở thành hiểm họa khôn lường.

Lúc này thảm nhân tạo lại phát huy tác dụng của mình bằng hàng loạt ưu điểm nổi bật bao gồm khả năng chống trơn trượt, chống thấm nước, hạn chế vi khuẩn mà màu sắc lại đa dạng, bóng bẩy phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ. Hơn nữa các dòng thảm nhân tạo đều khá mềm mại với độ bền cao, khả năng chịu lực lớn giúp các bé có thể thoải mái chơi đùa trong thời gian dài.

Việc làm sạch cũng đơn giản hơn hẳn so với những dòng thảm có nguồn gốc từ tự nhiên. Điểm cần lưu ý là phải chọn màu sắc, họa tiết cho thảm theo đúng sở thích của bé. Việc này nhìn thì đơn giản nhưng lại giúp bé hình thành khả năng tư duy, khả năng tưởng tưởng. Hiện nay thảm trải sàn dành cho trẻ em khá đa dạng với nhiều họa tiết khác nhau từ đơn giản như hình khối cho đến phức tạp như những hình hoạt hình, bảng chữ cái, chữ số…

Bên cạnh việc thảm nhân tạo thì sàn nhựa giả gỗ chất lượng cũng là một lựa chọn tốt với những đặc tính tương tự như thảm nhân tạo.

Leave a Reply