Tổn thương đầu gối nên làm gì?

1. Meniscal là một trong những chấn thương sụn thường xuyên nhất của đầu gối .

Vì vậy, những gì là khum? Đó là một mảnh sụn ở đầu gối của bạn mà đệm và ổn định khớp. Nó bảo vệ xương khỏi hao mòn. Nhưng tất cả phải mất là một twist tốt của đầu gối để xé các khum. Trong một số trường hợp, một mảnh sụn bị bẻ gãy vỡ ra và bắt ở khớp gối, khiến nó bị khóa lại.

Xem thêm: Các món ăn và bài thuốc bổ giúp mạnh gân cốt

Nước mắt khum thường gặp trong các môn thể thao liên lạc như bóng đá cũng như các môn thể thao không tiếp xúc đòi hỏi phải nhảy và cắt như bóng chuyền và bóng đá. Chúng có thể xảy ra khi một người thay đổi hướng đột ngột trong khi chạy, và thường xảy ra cùng lúc với các chấn thương đầu gối khác, như chấn thương dây chằng trước dây chằng (ACL). Nước mắt khum là một nguy cơ đặc biệt đối với các vận động viên lớn tuổi vì bệnh sụn bị yếu đi theo tuổi tác. Hơn 40% người từ 65 tuổi trở lên có họ.

Xem thêm: Những cách giảm đau xương khớp hiệu quả bất ngờ

Kết quả hình ảnh cho site:benhxuongkhop.vn

2. Các triệu chứng của rách bao gồm:

Đau ở đầu gối
Sưng
Một cảm giác popping trong chấn thương
Khó uốn và duỗi chân

Xem thêm: Tổng quan về bệnh khô khớp mà bạn cần nắm

Một xu hướng cho đầu gối của bạn để có được “bị mắc kẹt” hoặc khóa lên
Lúc đầu, cơn đau có thể không tệ. Bạn thậm chí có thể chơi qua chấn thương. Nhưng một khi viêm bị viêm, đầu gối của bạn sẽ bị tổn thương một chút.
Để chẩn đoán một giọt nước mắt khum, bác sĩ của bạn sẽ cho bạn một bài kiểm tra kỹ lưỡng. Người đó sẽ muốn nghe chi tiết về cách bạn bị thương. X quang có thể là cần thiết, để loại trừ xương bị gãy và các vấn đề khác. Bạn cũng có thể cần chụp MRI ( Chụp cộng hưởng từ ) để cho phép đánh giá chi tiết hơn về sụn đầu gối.

Leave a Reply