Phân loại pin cho bộ lưu điện

Loại pin cho hệ thống bộ lưu điện UPS

Các loại pin UPS bao gồm VRLA hoặc pin kín và pin ướt hoặc bị ngập. Những loại pin này là loại tốt nhất để đảm bảo năng lượng không bị gián đoạn vì chúng yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu, cung cấp bảo vệ lâu dài đến 20 năm hoặc ít tốn kém hơn. Pin VRLA có tuổi thọ ngắn hơn nhưng yêu cầu bảo trì ít hơn. Pin ướt có thể hoạt động lâu hơn nhưng cần bảo trì thường xuyên hơn. Các tải pin cuốn sổ tay PDF cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các loại pin.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

Việc bảo trì và thử nghiệm tiên đoán là điều cần thiết cho cả hai loại pin.

Bạn nên vệ sinh, sửa chữa và thay thế các thành phần nếu cần.

Bạn nên luôn luôn sử dụng cùng một loại và thương hiệu của pin để thay thế một tế bào mòn, và thực hành tốt nhất liên quan đến việc thay thế các mảng càng sớm càng tốt nếu tuổi tác chịu trách nhiệm cho sự thất bại.

(Xem thêm: bộ lưu điện APC)

Pin VRLA yêu cầu bảo trì hàng năm trong khi pin tế bào ướt cần được chú ý hàng quý.

Bảo trì pin điển hình bao gồm đo và ghi nhiệt độ, độ ẩm và điện áp đọc.

Thêm nước cất vào các tế bào ướt là điều cần thiết cho hoạt động thích hợp.

Điều tra các điều kiện có thể gây ra lỗi pin như đi xe đạp quá mức, thiếu kiểm soát nhiệt độ, sạc kém và gây ô nhiễm môi trường.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Giữ hồ sơ chi tiết về bảo trì, ngày cài đặt và sửa chữa sẽ tiết kiệm tiền bằng cách ghi lại tài liệu khi cần thay thế. Kiểm tra thường xuyên có thể phát hiện bất thường hoặc nguyên nhân gây ăn mòn và khuyết tật về môi trường. Lưu giữ hồ sơ về khoảng thời gian bảo trì được đề xuất của nhà sản xuất pin và thời gian thay thế để đảm bảo nguồn điện liên tục trong mọi tình huống.

Bạn có thể không có nhu cầu tích cực như chạy một thành phố, nhưng nhu cầu năng lượng của bạn có thể cũng quan trọng đối với bạn. Lấy pin phù hợp cho công việc, giữ cho chúng được duy trì và thay thế chúng trước khi sạc yếu đi là điều cần thiết cho sự an toàn, bảo mật và độ tin cậy của bất kỳ hệ thống UPS nào.

Leave a Reply